Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm món nem chua rán ngon ngất ngây

Phúc Thụy • 22-12-2017 • Lượt xem: 2621
Cách làm món nem chua rán ngon ngất ngây

Đây là món ăn vặt ngon miệng bởi vị béo, dai, dẻo và đậm thơm của gia vị. Món ăn này phổ biến nhất ở Hà Nội. Nếu bạn thèm ăn món này mà không biết mua ở đâu giữa Sài Gòn, có thể tự làm tại gia. Duyên dáng Việt Nam sẽ chỉ bạn cách thực hiện.

Làm 1kg nem chua rán cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:

+ 1kg thịt nạc dăm
+ 100gram bột năng
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh đường
+ 3 thìa cà phê hạt tiêu
+ 100gram bì heo
+ 100gram tỏi xay nhuyễn
+ 1 cuộn màng bọc thực phẩm cỡ vừa

Bì heo quyết định đồ dai, giòn của món nem chua rán - Ảnh minh họa 

Cách thực hiện:

+ Thái thịt heo thật nhỏ và cho vào máy xay. Xay xong cho vào ngăn đá tủ lạnh để 2 tiếng. Sau đó lấy ra xay lại lần 2.
+ Bì heo luộc sôi 1 phút, vớt ra thả vào nước lạnh (cho thêm vài cục đá nhỏ), sau đó lau khô thái sợi thật mỏng, dài 1cm.

+ Trộn tất cả thịt heo đã xay, bì heo, bột năng, nước mắm, đường, tiêu, tỏi thành một hỗn hợp. Nhào đều tay cho gia vị ngấm vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuốn từng cây nem như ý muốn. Tùy vào độ dài, to nhỏ mà người làm muốn thực hiện.
+ Cho nem vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi dùng lấy nem ra trước khoảng 1 tiếng để nem tự mềm và chiên với bột chiên giòn (nếu muốn).

Nên cuốn cây nem đều tay, chắc và nhỏ vừa để chiên cho chín vàng đều - Ảnh minh họa 

Lưu ý: Đây là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm. Cũng có thể làm thành món nhậu lai rai cho những ngày Lễ, Tết. Bạn hãy cùng thử làm xem sao nhé!