Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm trà thanh nhiệt với những nguyên liệu quen thuộc

Thảo Nguyên • 21-05-2018 • Lượt xem: 1158
Cách làm trà thanh nhiệt với những nguyên liệu quen thuộc

Những ly trà chanh sả gừng thơm ngon, thanh mát để giúp bạn tràn đầy năng lượng. Trà chanh sả gừng là món ngon, vô cùng dễ thực hiện với những nguyên liệu thường có trong bếp nhà bạn đấy.

Bạn cần chuẩn bị 2 gói trà túi lọc, vị hương lài hoặc vị hương sen đều rất hợp cho món nước này. Ngoài ra, chuẩn bị thêm 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 1 củ gừng. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, giã dập rồi cắt thành từng đoạn ngắn khoảng 5 cm. Chanh vắt lấy nước cốt, gừng gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn đun sôi 2 lít nước cùng với sả, gừng. Khi nào nước sôi già, sả chuyển sang màu vàng óng, tỏa mùi thơm ngây ngất thì tiếp tục cho trà túi lọc vào đun sôi lần nữa. Lúc này vị trà thanh nhẫn sẽ quyện với vị sả, gừng cay nồng.

Rót phần nước đã nấu ra ly, chờ nguội, cho thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước cốt chanh, vài viên đá lạnh và thưởng thức. Có thể trang trí bằng nhánh sả, lát chanh để tạo nên sự hấp dẫn cho ly nước cuối tuần của bạn.

Đây chính là món uống ngon, dễ làm và cực kì tốt cho sức khỏe. Sả không những có tác dụng thải độc, giúp tiêu hóa tốt mà các món từ sả còn có lợi cho hệ thần kinh, giúp giảm strees hiệu quả. Chanh lại chứa nhiều vitamin, hỗ trợ hệ miễn dịch, kết hợp cùng nước trà sả, gừng sẽ giúp bạn giảm cân nữa đấy! Ly nước này có mùi sả thơm dễ chịu, vị ngọt chua thanh mát tự nhiên, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.