Món ngon

Cách nấu bánh canh hải sản thơm lừng mùi biển

Trà My • 18-04-2018 • Lượt xem: 4499
Cách nấu bánh canh hải sản thơm lừng mùi biển

Bánh canh hải sản với vị ngọt tự nhiên của tôm, mực, cá ... chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cách nấu món bánh canh này tương đối đơn giản, bạn có thể thử ngay trong bữa ăn tối nay đấy!

Bánh canh hải sản thường có cá tươi, tôm thẻ, mực ống và chả cá. Tôm mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ và chỉ đen sống lưng. Mực ống cũng làm sạch, bỏ túi mật và phần xương, thái mực thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp tôm, mực với chút muối, tiêu và hành tím trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Cá thu sẽ là nguyên liệu chính, đem lại hương vị thơm ngon cho món bánh canh hải sản. Cá thu tươi đem luộc chín, tách lấy phần thịt cá, còn phần đầu cá và xương dùng để hầm nước dùng cho ngọt. Chọn một phần thịt ngon nhất để giã mịn, trộn gia vị làm chả cá. Chả chiên vàng, xắt thành những lát mỏng để đảm bảo độ mềm và dai.

Phi thơm tỏi bằm với dầu ăn, cho tôm, mực đã ướp vào xào qua, tiếp tục cho phần nước hầm xương cá, quyện chút ruốc Huế cho đậm đà. Vậy là bạn đã có nồi nước dùng vô cùng ngon ngọt. Luộc chín bột bánh, xả dưới nước lạnh cho bột tơi ra, không bết vào nhau.

Khi ăn, cho một ít bột bánh vào tô trước, thêm vài lát cá luộc trắng tinh, mấy miếng chả cá chiên vàng và nước dùng với tôm, mực hấp dẫn. Gia vị ăn kèm có thể là hành lá thái nhỏ, hành phi vàng, tiêu xay mịn và ngò. Chan thêm chút nước mắm có sẵn ớt tươi, hoặc vắt thêm chanh, bảo đảm ngon tuyệt.