Duyên Dáng Việt Nam

Cách nấu cari ốc thơm ngon, béo ngậy

Ngân • 04-05-2018 • Lượt xem: 5144
Cách nấu cari ốc thơm ngon, béo ngậy

Học cách nấu món cari béo ngậy nước dừa, dai giòn vị ốc để thưởng thức ngay nhé!

Ở miền Tây, vào mùa nước nổi, ốc đồng thường có rất nhiều. Lúc này, những con ốc sẽ béo, ngọt và thơm ngon hơn. Món cà ri ốc có thể nấu với nhiều loại ốc khác nhau, nhưng hợp nhất vẫn là loại ốc bươu nước ngọt này. Nguyên liệu ốc được làm sạch thật kỹ, cho vào nồi hấp cùng vài nhánh sả. Khi ốc chín, khều lấy thịt, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm dầu với tỏi và hành tím bằm nhuyễn sau đó cho ốc vào xào cùng nghệ, sả, ớt.

Chuẩn bị thêm một ít chuối chát xắt xéo dày và một trái mãng cầu gai sống gọt sạch, xắt miếng. Phi cà ri hột và sả cho vàng rồi thêm chuối, mãng cầu tiếp tục xào chung với ốc cho đến khi gần chín thì tiếp thêm nước dừa dảo vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nhắc nồi xuống sẽ cho thêm nước cốt dừa đặc để nước dùng sánh và ngon hơn.

Món cà ri ốc chấm với muối ớt, ăn kèm bắp chuối xắt mịn, giá, bún hoặc bánh tằm. Đây chính là món ăn đặc sắc có hương vị rất riêng biệt của vùng đồng quê miền Tây.