Duyên Dáng Việt Nam

Cách nấu cháo thịt bằm siêu ngon

PL • 04-03-2019 • Lượt xem: 7043
Cách nấu cháo thịt bằm siêu ngon

Cháo thịt bằm là một món ăn dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm 

Gạo trắng thơm : 1 bát ăn cơm ( hoặc tùy theo lượng người mà bạn có thể nấu ít hoặc nhiều hơn )

Thịt lợn ( heo ) nạc : 150 gr

Cà rốt tươi : 1 trái

Nguyên liệu khác : Ngò và hành

Các gia vị khác : Hạt nêm, hạt tiêu, muối trắng , mắm.

Dụng cụ cần thiết: Rá, chảo

Lưu ý : Khi nấu cháo các bạn nhớ chọn loại gạo thơm, không cần dẻo quá như vậy cháo được thơm và đạm đà hơn.

Cách nấu cháo thịt bằm

Để cháo được ngon và giữ được chất dinh dưỡng các bạn tuyệt đối tuân thủ đúng các bước của công thức nấu cháo thịt bằm dưới đây nhé.

– Hành ngò đem rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để ráo nước.

– Gạo đem vo thật sạch, loại bỏ chấu và các tạp chất rồi để khô ráo nước tự nhiên.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi bỏ gạo vào rang với lửa nhỏ. Quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo được vàng đều và không bị cháý nhé.

– Tiến hành vo nhẹ nhàng gạo một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét trong quá trình rang gạo.

– Thịt heo nên chọn phần thịt tươi và nạc, đem băm nhỏ ( hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thịt bằm sẵn ở những nơi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm)

– Đem thịt heo băm ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm,1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp, thêm một chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho gạo vào và đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.

– Khi cháo chín bạn tiến hành bỏ cà rốt vào và đun lửa lớn hơn một chút.

– Thịt bằm sau khi ướp xong các bạn bỏ luôn vào cháo rồi đun với lửa thật lớn. Quá trình này các bạn nhớ đảo đều 

– Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị , múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò băm nhuyễn và một chút hạt tiêu là đã có một bát cháo thịt heo bằm thơm ngon bổ đưỡng rồi.