Duyên Dáng Việt Nam

Cách nấu chè hạt sen ngon lành khó cưỡng

Minh Linh • 25-10-2018 • Lượt xem: 1313
Cách nấu chè hạt sen ngon lành khó cưỡng

Món chè hạt sen tươi ngon mát lạnh thưởng thức cùng gia đình vào những ngày giữa tuần thì là điều tuyệt vời. Điều đặc biệt hơn nữa chính là món chè hạt sen này lại là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè hạt sen
- Hạt sen tươi: 200 gram.
- Đường phèn: 30 gram.
- Nồi nước, chén, ly…

Món chè hạt sen thơm ngon cho cả gia đình vào ngày giữa tuần

2. Cách nấu 
- Luộc hạt sen: Bạn mua hạt sen tươi ở ngoài chợ về đem rửa thật sạch với nước lạnh nhiều lần. Sau đó bạn cho hạt sen vào nồi nước và đặt lên trên bếp luộc hạt sen trong khoảng 10 phút đồng hồ cho hạt sen được mềm.

- Nấu đường phèn: Bạn tiếp tục đặt một nồi nước khác nên trên bếp và cho đường phèn vào rồi bật bếp đun sôi lên.

- Đun hạt sen + nước đường phèn: Khi hạt sen đun ở bước 1 đã mềm thì bạn lấy muôi thủng vớt hạt sen sang nồi nước đường phèn và bạn đun cho đến khi thấy sôi lên là được.

- Thưởng thức món chè hạt sen: Bạn để cho nồi hạt sen nguội hẳn rồi đem đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào bạn thích ăn thì chỉ cần lấy muôi và múc hạt sen ra ly hoặc chén rồi cho thêm một ít đá vào dầm cùng thì món chè hạt sen sẽ mát lạnh và thơn ngon hơn mỗi khi thưởng thức.