Duyên Dáng Việt Nam

Cách nấu chè vải ngọt thanh, thơm mát ngày hè

P.Vũ • 06-06-2018 • Lượt xem: 923
Cách nấu chè vải ngọt thanh, thơm mát ngày hè

Mùa vải đã tới, hãy học ngay cách làm món chè vải cực kì thơm ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu để làm món chè vải bao gồm:

Vải 500 gr

Đậu xanh không vỏ 220 gr

Đường trắng 150 gr

Nước cốt dừa 80 ml

Cách nấu món chè vải như sau:

Trước tiên bạn lấy đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ. Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.

Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Lúc này chỉ cần thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Đợi cho nồi chè nguội, thêm đá rồi cùng cả gia đình thưởng thức ngay nhé!

Chè vải có hương thơm dịu mát, vị ngọt thanh, ăn vào những ngày hè nắng nóng thật ngon tuyệt.