Duyên Dáng Việt Nam

Cách trộn gỏi rau muống giòn ngon

N.T • 16-05-2018 • Lượt xem: 1754
Cách trộn gỏi rau muống giòn ngon

Rau muống trộn gỏi khi ăn dai giòn sần sật rất thích. Những bữa cơm ngày hè nên có món gỏi rau thanh mát, vị chua ngọt hài hòa như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 bó rau muống
- 1 thìa muối
- Ớt tươi vài trái
- Lạc, mè (vừng) rang
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 2 quả chanh
- Đường, nước lọc, tỏi

Cách làm món gỏi rau muống như sau: Rau muống mua về nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi một nước với 1 thìa muối, cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc có sẵn đá.

Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Cho thêm vài tép tỏi bằm, ớt tươi thái sợi, lạc rang giã nhỏ, mè (vừng) rang chín. Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha rồi trộn đều, đợi rau thấm gia vị là ăn xổi cùng cơm.

Ngày hè nắng nóng, những món ăn tưởng đơn giản nhưng lại thanh mát, dễ ăn và hao cơm lắm đấy.