Duyên Dáng Việt Nam

Cách Trường Giang xuất hiện ở lễ trao giải Mai Vàng là chẳng tôn trọng ai

Hạnh • 19-01-2018 • Lượt xem: 1522
Cách Trường Giang xuất hiện ở lễ trao giải Mai Vàng là chẳng tôn trọng ai

Lễ trao giải Mai Vàng 2018 đêm qua được dịp sôi sục khi diễn viên hài Trường Giang bất ngờ cầu hôn diễn viên Nhã Phương khi lên nhận giải Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. Với bộ đồ lếch thếch, thở dồn dập, nói năng thiếu thanh lịch và sau đó là màn cầu hôn nằm ngoài kịch bản của Trường Giang đã gây bối rối cho rất nhiều người có mặt trong buổi lễ và thiếu tôn trọng giải thưởng đã nhiều lần xướng tên anh.

Sau khi hai khách mời là nghệ sĩ Công Ninh và Cát Tường đọc tên người nhận giải Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, MC Quý Bình vừa xin lỗi khán giả vì sự vắng mặt của diễn viên Trường Giang thì anh bất ngờ từ dưới khán phòng xông lên sân khấu với bộ dạng không chỉn chu. Nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó thì tạm gọi đó là tình huống vui vui vì bất ngờ nhưng Trường Giang đã "làm lố" ngay những phút sau đó. Anh rút trong túi chiếc nhẫn và cầu hôn diễn viên Nhã Phương ngay trên sân khấu. Tình huống này đặt tất cả mọi người vào sự lúng túng. Ban tổ chức sợ bị lố sóng truyền hình, MC phải tìm cách cắt ngang lịch sự nhất để đảm bảo thời gian và có lẽ đặt cô người yêu vào thế ngượng ngùng nhiều hơn là hạnh phúc. Chưa tới 5 phút ở giải Mai Vàng, diễn viên Trường Giang đã chứng tỏ cho khán giả thấy rằng còn lâu anh mới đạt tới độ chuyên nghiệp, đẳng cấp trong nghề nghiệp và sự lịch lãm trong ứng xử.  

Trường Giang nhận giải Mai Vàng trong bộ dạng không tươm tất- Ảnh: Gia Tiến

1. Không trân trọng giải thưởng mình nhận được và thiếu tôn trọng ban tổ chức. Ban tổ chức giải Mai Vàng đã tổ chức ở một nơi trang trọng là Nhà hát TP.HCM là để đón những nghệ sĩ trong những bộ vest, váy dạ hội thanh lịch bước lên thảm đỏ và sân khấu chứ không phải kiểu áo nửa trong nửa ngoài, nút chưa cài hết, nét mặt hớt hải, vừa nói vừa thở dồn. Trong buổi lễ trao giải, người nhận giải được đóng khung trong 30 giây phát biểu suy nghĩ của mình, Trường Giang muốn làm gì thêm ngoài kịch bản, nếu văn mình, anh phải hỏi ban tổ chức rằng mình có được phép làm điều đó hay không? Đó là chưa kể anh cần phải hỏi ban tổ chức rằng anh đến muộn có làm phiền mọi người không, anh ăn mặc như vậy có được lên sân khấu hay không? Nếu tự nhận mình là một người làm nghề chuyên nghiệp, anh phải hiểu rằng một buổi truyền hình trực tiếp bị lố sóng sẽ phiền phức như thế nào. Khán giả tại sân khấu có thể nán lại ít phút vì anh nhưng sóng truyền hình không thể kéo dài thêm nữa vì còn phải phát sóng chương trình tiếp theo.

 Màn cầu hôn của Trường Giang đã góp phần làm lố sóng truyền hình của buổi lễ trao giải

2. Thiếu tôn trọng đồng nghiệp. Cùng làm nghề, Trường Giang lẽ ra phải hiểu tâm trạng của Lê Quý Bình khi rơi vào thế khó. Đạo diễn chương trình thì liên tục hối cắt ngang. Quý Bình khá bối rối, khéo léo cảm ơn Trường Giang nhưng lời cắt ngang ý nhị đó không hề có tác dụng với chàng hề xứ Quảng. Trường Giang còn có thái độ gằn giọng với Quý Bình với ý để cho anh nói thêm chút nữa. Quý Bình đã xử lý rất khéo bằng cách mời Trường Giang xuống chỗ Nhã Phương để nhường sân khấu cho phần tiếp theo của chương trình. Tiếc là Trường Giang tiếp tục làm lố, gây náo loạn ở khu vực Nhã Phương ngồi, người kế bên phải nhường ghế cho anh, rất nhiều máy hình và máy quay lia vào anh và Nhã Phương gây phiền cho khán giả khu vực đó và dĩ nhiên, phần tiếp theo của chương trình ở trên sân khấu vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng. Khán giả thì cần phải coi chương trình, đồng nghiệp thì cần có thời gian để nhận giải và chúc mừng nhau chứ không phải chỉ mỗi tiết mục của Trường Giang. Anh có là đại minh tinh thì người ta dành nhiều đất cho anh ở phim trường, trên sân khấu hài, còn trong khuôn khổ một buổi lễ trao giải thì không có vị trí ngôi sao, tất cả những người lên sân khấu là ngang nhau, không có có giải thưởng lớn, giải thưởng nhỏ. Khổ nỗi, Quý Bình lại bị "quy tội" là ăn nói vô duyên và nhận rất nhiều "gạch đá" trong bình luận dưới những bài báo và trên các trang cá nhân vì "lỡ cắt lời" Trường Giang đến mức chàng MC hiền lành phải viết một status phản ứng về những bình luận này. 

Nhã Phương khá lúng túng khi Trường Giang đòi trao nhẫn cầu hôn. Ảnh chụp từ clip

3. Thiếu tôn trọng bạn gái của mình. Trường Giang đã đẩy Nhã Phương vào tình huống bị động. Chắc cô thấy tham gia cùng tình huống Trường Giang tạo ra thì gây phiền toái cho mọi người nên thái độ rất lúng túng. Nội dung bày tỏ của Trường Giang cũng không làm cho khán giả cảm thấy dễ thương hay cảm động. Không có một kỷ niệm đẹp nào được Trường Giang nhắc lại, không có một hình ảnh hay tính cách nào của Nhã Phương làm cho anh tiếc nuối phải xa cô ấy mà chỉ "nhà cửa, xe cô, tiền bạc của anh là của em" cùng với lời đe dọa "Nếu hôm nay em không nhận thì ngày mai sẽ không thấy anh ở đâu nữa". Nếu tôn trọng bạn gái mình, Trường Giang phải cân nhắc xem bạn gái mình có thích bày tỏ phô trương như vậy không, có sẵn sàng đón nhận tình cảm ngay lúc đó không? "Từ hôm nay em có thể gọi anh là chồng", không đâu, lời cầu hôn thì cần phải được chấp nhận hay từ chối chứ không phải như Trường Giang cầu hôn kiểu như để cho phép Nhã Phương gọi anh là chồng. Trong hành động tối qua, có vẻ như Trường Giang không hề để ý nhiều đến cảm giác của người mà anh nói rất mực yêu thương.

4. Những điều Trường Giang đã làm cho thấy chung quy lại là vì anh thiếu tôn trọng chính mình. Theo nghề diễn, Trường Giang rất vất vả mới tạo dựng được vị trí như hiện nay trong showbiz nhưng chỉ phút chốc anh đã làm hình ảnh của mình xấu đi rất nhiều. Anh nên tôn trọng vẻ bề ngoài của mình bằng những bộ trang phục đúng nơi, đúng chỗ, tôn trọng trí não của mình bằng những lời nói và thái độ văn minh, tôn trọng trái tim của mình bằng những lời lẽ chân thành để giá trị bản thân được tăng lên nhiều. Muốn trở thành quý ông, Trường Giang cần phải học hỏi thêm nhiều.