Duyên Dáng Việt Nam

Cách ướp cá để có món chiên giòn ngon trong ngày lạnh

Mh • 05-12-2018 • Lượt xem: 6740
Cách ướp cá để có món chiên giòn ngon trong ngày lạnh

Để có được món cá chiên giữ được độ giòn, ngon lâu trong ngày lạnh khá đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ công thức dưới đây và thực hiện theo.

Nguyên liệu: 

– 1 con cá thái phi lê. Có thể chọn cá rô phi, cá chép hoặc cá điêu hồng.

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

– Tỏi ớt, mắm, đường, dầu ăn

Ảnh minh họa

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá phi lê đem rửa sạch, để thật ráo nước.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp trên lên mình cá.

Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh tan lên. Nhúng miếng cá đã thoa đều bột chiên giòn vào bát trứng.

Bước 4: Nhúng miếng cá đã tẩm trứng vào bát bột chiên xù.

Bước 5: Cho ngập chảo dầu, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. Lưu ý là không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.

Bước 6: Pha nước chấm với mắm, đường, tỏi ớt rồi thưởng thức.