Duyên Dáng Việt Nam

Cách vệ sinh ruột gối cho giấc ngủ ngon

Châu Anh • 12-09-2019 • Lượt xem: 2193
Cách vệ sinh ruột gối cho giấc ngủ ngon

Không chỉ vỏ gối mà ruột gối cũng bị có thể bẩn do mồ hôi, dầu, bụi, nấm mốc và vi khuẩn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu cách giặt ruột gối hiệu quả bên cạnh việc giặt vỏ gối thường xuyên. Khi nơi ngủ đã hoàn toàn sạch sẽ, bạn sẽ có để ngon giấc cả đêm và sức khỏe cũng đảm bảo hơn.

Giặt ruột gối latex và ruột gối memory foam: Những loại ruột gối bằng cao su latex hay memory foam thường không thích hợp với máy giặt. Nếu đang dùng những loại ruột gối này, bạn có thể vệ sinh bằng các loại máy hút bụi dùng riêng để làm sạch sô pha và nệm. Máy hút bụi có thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn khỏi ruột gối khá tốt.

Giặt ruột gối polyester và ruột gối lông vũ: Ruột gối polyester và lông vũ là những thứ có thể bỏ vào máy giặt  nên bạn có thể tiết kiệm được công sức vệ sinh nhà cửa khi dùng những ruột gối này. Khi giặt ruột gối polyester hay lông vũ bằng máy giặt, bạn hãy dùng chế độ giặt nhẹ với nước nóng. 

Sau khi giặt các loại ruột gối trên, bạn hãy phơi ruột gối ở chỗ nhiều nắng để ánh sáng mặt trời loại bỏ các loại nấm mốc, ve và vi khuẩn. Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe  và cũng giúp kiểm soát vi khuẩn trong ruột gối rất tốt nên bạn vẫn nên treo ruột gối dưới ánh mặt trời mỗi tháng một lần dù không giặt. 

Khoảng thời gian thích hợp để giặt ruột gối định kỳ là 3 – 6 tháng. Tuy nhiên để ngừa nấm mốc và vi khuẩn tích tụ trên ruột gối, bạn có thể mang gối ra vườn rồi dùng tay đập nhẹ vào gối mỗi ngày. 

Với ruột gối ố vàng: Nếu sau giặt giũ và phơi nắng mà ruột gối vẫn còn những vết ố cứng đầu, bạn có thể áp dụng cách tẩy vết ố sau đây:

– Làm ẩm nhẹ chỗ bị ố. Bạn chỉ cần làm ướt lớp vải bọc chứ không cần làm ướt cả phần bông hay mút nhồi bên trong ruột gối.

– Rắc baking soda lên nơi bạn vừa làm ướt rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ.

– Thấm chút giấm trắng lên vết ố và đợi dung dịch sủi bọt xong. 

– Dùng khăn thấm khô hoặc đợi ruột gối khô tự nhiên.

– Dùng máy hút bụi thường dùng để vệ sinh sô pha và nệm để hút bụi ruột gối.

– Cho ruột gối vào máy để giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời. 

Bạn có thể sẽ phải lặp lại những bước trên vài lần để loại bỏ được những vết ố quá cứng đầu.