GIA ĐÌNH

Cải tạo phòng trọ đẹp với giá bèo

Thanh Thảo • 04-07-2019 • Lượt xem: 1523
Cải tạo phòng trọ đẹp với giá bèo

Nhiếp ảnh gia 9X mất khoảng 1 tuần để cải tạo nơi ở. Cậu cho rằng điều quan trọng để có không gian sống lý tưởng là luôn phải ngăn nắp và sạch sẽ. Phong cách Scandinavian trong ngôi nhà được thể hiện ở gam màu trắng sáng - ảnh hưởng từ màu tuyết vùng Bắc Âu, các đồ nội thất bằng gỗ. Vì những yếu tố này, phong cách Scandinavian đặc biệt phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian khoáng đạt, ngôi nhà trông sáng sủa, rộng rãi hơn. Công Anh trang trí không gian sống với nhiều cây xanh.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện, nhiếp ảnh gia 9X mường tượng căn phòng trong mơ của mình ở trong đầu, sau đó tìm hiểu thêm về cách bố trí nội thất, nhà cửa trên facebook và các trang web. Sau đó, anh tham khảo giá cả, mua đồ trang trí, tìm gỗ thông chưa xử lý để trang trí nhà vì giá rẻ hơn nhiều so với gỗ thông đã được vệ sinh sạch sẽ. Anh chọn các đồ nội thất đơn giản để tạo ra không gian sống giản dị, đẹp mắt. Gỗ cũng là nguyên liệu xây dựng phổ biến trong các căn nhà trang trí theo phong cách Scandinavian, gợi nhớ về thời xa xưa, đem chút thiên nhiên vào căn hộ thành thị, tạo cảm giác ấm cúng. 

'Tôi mua gỗ thông về và mài chúng. Khi mài thì bụi gỗ bay tứ tung. Tôi phải bịt 2 lớp khẩu trang, mang gỗ ra ngoài xóm trọ để mài, vệ sinh tránh ảnh hưởng tới các bạn trọ khác', anh kể. Công Anh cũng lưu ý rằng khi chọn mua nội thất cho phòng trọ nhỏ, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá, xem có phù hợp với căn phòng của mình không.

'Nếu bạn mua đồ decor có sẵn thì sẽ tiết kiệm thời gian, chỉ việc sử dụng nhưng chi phí cao. Còn muốn tự mua đồ nội thất và tự đóng thì cần lưu ý xem nơi ở hiện tại có chỗ để gia công, lắp ráp không, tránh ảnh hưởng tới hàng xóm', anh chàng bổ sung.

Góc riêng cho mèo.