GIA ĐÌNH

Cảm nhận kinh hoàng của một bà mẹ trẻ sinh mổ mà thuốc gây tê không tác dụng

Lan Phương • 23-10-2019 • Lượt xem: 3186
Cảm nhận kinh hoàng của một bà mẹ trẻ sinh mổ mà thuốc gây tê không tác dụng

Sau 2 ngày chuyển dạ, bà mẹ Jodie Marsden (27 tuổi) đến từ Wakefield, West Yorkshire (Anh), đã được đưa đi sinh mổ khẩn cấp vào ngày 13/09 vừa qua vì nhịp tim của cô đã bắt đầu giảm theo từng cơn co thắt. Lúc nhận thức được chuyện gì đang xảy ra thì cô đã đau đến mức không thể hét lên được. Cô cảm thấy dường như các bác sĩ đã "xé toạc bụng ra".

Trước khi mổ, các bác sĩ tại Bệnh viện Pinderfields, ở Wakefield, đã tiến hành gây tê tủy sống để Jodie giảm bớt đau đớn khó chịu trong quá trình phẫu thuật bắt con. Ban đầu, cô cảm thấy thuốc có tác dụng, nhưng rồi nó mất dần hiệu quả. Và lúc Jodie nhận thức được chuyện gì đang xảy ra, thì cô đã đau đến mức không thể hét lên được, cô cảm thấy dường như các bác sĩ đã "xé toạc bụng ra". Mặc dù vậy, cô cũng đã hạ sinh thành công cậu bé Arthur George Marsden khỏe mạnh, nặng 3,1 kg.

Jodie nói: "Đó là một trải nghiệm rất đáng sợ và tôi bị tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác. Tôi sẽ không bao giờ sinh con nữa, chắc chắn là như vậy. Thật đau đớn. Tôi có cảm giác giống như các bác sĩ đang tung hứng trong bụng tôi. Một người ép bụng tôi xuống, còn một người thì xé toạc bụng tôi khi họ kéo Arthur ra. Tôi đau đớn tột cùng. Tôi nhớ mình đã hét lên thật to, nhưng chồng tôi bảo lúc đó nó chỉ phát ra như những tiếng thì thầm. May mắn là các bác sĩ đã nhận ra sự bất ổn của tôi".

Jodie bên chồng và con trai

Được biết, Jodie và chồng cô, Matt, đã từng có một lần đầu mang thai sau đám cưới vào tháng 9 năm ngoái, nhưng tiếc là cô đã bị sảy thai ở tuần thứ 7. Sau lễ giáng sinh, vợ chồng cô lại được đón tin vui lần nữa và Jodie có một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong 6 tuần cuối cùng trước ngày dự sinh, Jodie lại bị cao huyết áp. Và cô buộc phải gây tê tủy sống để mổ khẩn cấp khi huyết áp của Arthur cũng xuống thấp đến mức nguy hiểm trong quá trình chuyển dạ.

Mặc dù các bác sĩ đã kiểm tra nhiều lần để đảm bảo rằng thuốc tê có tác dụng trước khi làm thủ thuật, nhưng nó lại ngưng hoạt động trong khi ca mổ đang diễn ra. Khi nhận ra Jodie đang phải chịu đau đớn tột độ, các bác sĩ vội vã cho cô uống thêm thuốc giảm đau nhưng cô cảm thấy dường như chúng cũng không có tác dụng.

Jodie tận hưởng những ngày làm mẹ nhưng cô đã quyết định không sinh thêm con

Sau khi nằm trong phòng theo dõi suốt 16 giờ sau khi sinh con, cuối cùng, Jodie đã được bế con trai vào ngày hôm sau và hiện cô đang tiếp tục hồi phục tại nhà. Mặc dù rất yêu em bé và rất thích làm mẹ, nhưng Jodie cho biết cô không có kế hoạch sinh thêm con sau lần trải nghiệm "ác mộng" vừa qua.

Jodie cho biết: "Mọi chuyện giống như là một cơn ác mộng và tôi không muốn trải qua nó một lần nữa. Tôi yêu Arthur và tôi đang tận hưởng việc trở thành một bà mẹ, nhưng tôi chắc chắn sẽ không sinh thêm con".