Duyên Dáng Việt Nam

'Cảm ơn vì đã được thương' hay 'Giữa hai chúng ta', bạn chọn đọc gì?

Châu Anh • 26-03-2020 • Lượt xem: 812
'Cảm ơn vì đã được thương' hay 'Giữa hai chúng ta', bạn chọn đọc gì?

Đó là tên những cuốn sách hay mà bạn có thể đọc xuyên từ tháng ba qua tháng tư, nhất là trong những ngày trốn dịch, cần ở yên trong nhà.

Cảm ơn vì đã được thương - Tản văn đầy thương nhớ của Minh Phúc

Nếu bạn đứng dưới bóng mát, bạn có từng nghĩ về cái cây, nhất là cái cây bên cạnh mình, đang che mát cho mình? Lời cảm ơn âm thầm có vẻ hơi khác người này lại đánh thức trắc ẩn bên trong con người. Hãy lắng nghe, cảm ơn một nhành hoa hay một chồi non khi mùa đến để “Theo dõi hành trình kỳ diệu của cây, tôi khám phá ra rằng, cây đã tặng tôi những phút giây đẹp nhất của mình. Phải chăng, chỉ có những người bạn thật sự, mới chia sẻ với nhau cả những giờ đớn đau lẫn giây phút huy hoàng. Và cây đã coi tôi là bạn” giống như tác giả tập tản văn này?

Trong cuốn sách Cảm ơn vì đã được thương, tác giả Minh Phúc đem tới những mùi của cỏ cây, mùi của nhà quê nơi phố xá, hay cả những ấm áp bất ngờ trước những rủi ro trong đời mình. Sách cũng là một cách gửi thông điệp với độc giả: sống chậm hơn và biết trân trọng hơn.

Đặng Hoàng Giang - Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Tác giả đưa bạn đọc bước chân vào thế giới của tuổi hai mươi, lứa tuổi chạm ngưỡng trưởng thành và đang lưu luyến nhưng dần xa tuổi thơ. Đặng Hoàng Giang khai phá những xúc cảm tâm hồn: sự rung động của tình yêu, run rẩy của đụng chạm thân thể lần đầu, có cả những mộng mơ của tình yêu hay những chuyến đi chơi xa với biết bao băn khoăn trước đời sống.

Nhưng trùm lên đó làm tấm màn của cô đơn và nỗi đau. Cho dù đứa trẻ 20 ấy vẫn là con ngoan, trưởng thành trong mắt cha mẹ và xã hội. Và biết bao trăn trở khác...

Đừng bỏ qua 'Giữa hai chúng ta' của Sally Rooney 

Đây là sách về tình yêu tuổi trẻ quanh Connell và Marianne. Hai người bạn lớn lên trong một thị trấn nhỏ ở Ireland, nơi tất cả mọi người đều biết mặt nhau. Ở trường, trong khi, Connell cực kỳ nổi tiếng, là thành viên của đội bóng đá và được yêu thích, thì Marianne chỉ là một người khác biệt, cô độc, chìm trong thế giới của riêng mình. Nhưng từ ngày cả hai người bắt đầu nói chuyện với nhau, họ bước vào một quan hệ không thể gọi tên, một thứ gì đó đã thay đổi cuộc đời của họ mãi mãi.

Một năm sau, cả hai cùng lên học tại Trinity College ở Dublin. Khi Marianne đã tìm thấy giá trị, sự tự do của mình trong một thế giới xã hội mới thì ngược lại, Connell đứng bên lề mọi cuộc chơi, ngại ngùng và đánh mất đi sự tự tin. Trong suốt những năm học tại trường đại học, Marianne và Connell vẫn gặp gỡ, hẹn hò với những người khác. Nhưng tận sâu bên trong, họ bị cuốn hút và không thể cưỡng lại nhau.