SỰ KIỆN

Cận cảnh trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 kết quả trong 10 phút

PL • 31-03-2020 • Lượt xem: 204
Cận cảnh trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 kết quả trong 10 phút

Ngày 30/3, Sở Y tế Hà Nội lập 10 tổ công tác, bố trí 10 trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 trên địa bàn. Dự kiến trước mắt sẽ thực hiện ở các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trạm test này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. Trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sẽ cho kết quả chính xác, mô hình xét nghiệm này tại Hàn Quốc đã làm.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng sớm ngày 31/3, công tác chuẩn bị đã được các cơ quan chức năng triển khai từ rất sớm. Nhiều biển báo và lực lượng chức năng túc trực tại đây để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (31/3), các trạm test COVID-19 nhanh sẽ đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tiếp nhận xét nghiệm cho khoảng 500 bệnh nhân.

"Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm y tế quận Đống Đa đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), tổ chức hệ thống xét nghiệm COVID-19 nhanh cho các đối tượng bệnh nhân đã điều trị tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 28/3.

Dưới đây là một số hình ảnh sáng ngày 31/3 ở trạm xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa và phường Đồng Tâm:

Tổng cộng có 5 phòng trong khu vực xét nghiệm tại Trường THCS Đống Đa

1 phòng kê khai, 3 phòng xét nghiệm và 1 phòng trả kết quả

Các y bác sĩ được trang bị đầy đủ những dụng cụ bảo hộ an toàn