Duyên Dáng Việt Nam

Cần có những thực phẩm sau trong mỗi bữa ăn

N. Minh • 06-03-2018 • Lượt xem: 1311
Cần có những thực phẩm sau trong mỗi bữa ăn

Đây là bốn thực phẩm cần thiết nên có trong bữa ăn của gia đình bạn. Vì chúng giàu chất chống ô xy hóa. Đó là các thực phẩm: Trái cây, dấm, rượu vang, cà chua.

1.Trái cây: Những loại quả như nho, kiwi, việt quất sẽ rất giàu chất chống ô xy hóa giúp giảm tổn hại các gốc tự do gây ra. Hợp chất chống ô xy hóa tìm thấy nhiều ở cam, hạn chế tác hại của thức ăn nhiều chất béo, calo gây hại cho tim. Nếu uống nước cam vào buổi sáng sẽ giảm lượng gốc tự do gây hại và các tác nhân gây viêm.

2. Rượu vang: Những người ăn nhiều chất béo nên uống rượu vang. Chất chống ô xy hóa trong rượu vang có tác dụng hạn chế ảnh hưởng của chất béo lên hệ tim mạch. Nếu chế biến thức ăn với chút rượu vang hay thưởng thức 1 ly trong bữa tối sẽ tốt cho sức khỏe.

3. Dấm: Khi đường trong máu cao sẽ gây tổn hại tới các tủy. Cách khắc phục hãy dùng một thìa cà phê dấm trong mỗi bữa ăn, ví dụ như tưới lên một đĩa rau xà lách chẳng hạn.

4. Cà chua: Chất lycopene có trong cà chua sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật trong đó có cả bệnh ung thư. Cà chua có thể chế biến  thành nhiều món, như ăn sống, nước sốt, nấu canh.