Duyên Dáng Việt Nam

Cần làm gì để giải tỏa căng thằng sau những chuỗi ngày dồn dập deadline?

GP • 23-09-2020 • Lượt xem: 1618
Cần làm gì để giải tỏa căng thằng sau những chuỗi ngày dồn dập deadline?

Trong guồng quay chóng mặt của cuộc sống hiện đại, đặc biệt là các bạn trẻ  dễ gặp phải các vấn đề về tâm lý như căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí trầm cảm. Vì vậy, chúng ta cần “bỏ túi” ngay những bí kíp giải tỏa tinh thần cực kì “hiệu nghiệm” sau đây. 

Tin, bài liên quan:

Giải pháp để giữ làn da sạch khỏe vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Làm sao để bảo vệ làn da nhạy cảm dưới ánh nắng gay gắt

Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những việc có hiệu quả nhất bạn có thể làm để giảm căng thẳng. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng gây căng thẳng về thể chất cho cơ thể bằng cách tập thể dục lại có thể làm giảm căng thẳng tinh thần. Việc này sẽ có hiệu quả nhất khi thực hiện thường xuyên. Những người tập thể dục thường xuyên ít rơi vào tình trạng lo lắng hơn những người không tập thể dục.

Viết nhật ký

Một cách khác để xử lý căng thẳng là viết mọi thứ ra giấy. Bạn có thể viết ra những gì khiến bạn căng thẳng hoặc cũng có thể viết ra những gì khiến bạn thấy biết ơn trong cuộc sống. Lòng biết ơn có thể giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng bằng cách tập trung suy nghĩ vào những điều tích cực.

Nhai kẹo cao su

Để có một liều thuốc giảm căng thẳng siêu dễ dàng và nhanh chóng, hãy thử nhai một thanh kẹo cao su. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nhai kẹo cao su có cảm giác thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn. Có thể giải thích đơn giản rằng nhai kẹo cao su tạo ra sóng não cho người đó tương tự như ở người có tình trạng tinh thần thoải mái. Một lý do khác là nhai kẹo cao su thúc đẩy lưu lượng máu đến não của bạn.

Nghe nhạc

Nghe nhạc có tác dụng thư giãn rất tốt cho cơ thể. Nhũng bản nhạc với nhịp độ chậm có thể tạo ra cảm giác thư giãn bằng cách giảm huyết áp và nhịp tim cũng như các hormone gây căng thẳng. Một số loại nhạc cổ điển hoặc âm thanh tự nhiên có hiệu quả rất tốt nhưng chỉ cần nghe các bản nhạc bạn thích cũng có tác dụng tương tự. Đây là lý do tại sao âm nhạc thư giãn thường hay được kết hợp với thiền định.

Dùng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất 100% từ các bộ phận của cây cỏ. Chính vì vậy, nó có khả năng khử khuẩn khá tốt cũng như mang nhiều mùi hương rất thơm, giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì thế, bạn có thể cân nhắc đến dòng sản phẩm TINH DẦU KHUẾCH TÁN - MIYAKO HOME với 5 mùi hương chính.

Với thiết kế chai nhôm, hương thơm sẽ được bảo quản tốt hơn. Tinh dầu thiên nhiên MIYAKO không chỉ có tác dụng khử mùi hôi và mùi ẩm mốc mà còn giúp giảm stress, tạo không gian thư giãn, thoải mái.

Ưu điểm:

 • Sử dụng hương liệu nguyên chất nhập từ Anh
 • Hương thơm liên tục và ổn định
 • Khử mùi hôi và ẩm mốc
 • Sử dụng chất phụ gia tỏa hương an toàn
 • Hương được tạo với tỉ lệ phù hợp, giúp lưu hương lâu và dễ chịu
 • Chất lượng hương và dụng cụ khuếch tán an toàn cho sức khỏe
 • Que và hoa khuếch tán làm từ tre và mây an toàn cho môi trường

Hướng dẫn sử dụng:

 • Độ khuếch tán của nước hoa phụ thuộc vào số lượng que khuếch tán. Càng nhiều que khuếch tán, hương tỏa nhiều và đậm hơn
 • Đảo chiều que khuếch tán sau 2 – 3 ngày cắm lần đầu tiên. Thay que khuếch tán sau 2 – 3 tháng sử dụng
 • Tăng số lượng lọ tinh dầu cho không gian rộng và đặt ở các vị trí khác nhau trong phòng
 • Không đặt nước hoa nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có gió điều hòa