Duyên Dáng Việt Nam

Cần Thơ được Getty Images đưa vào danh sách 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

LO • 26-08-2019 • Lượt xem: 8596
Cần Thơ được Getty Images đưa vào danh sách 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Mới đây, Getty Images, kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp những hình ảnh chuyên nghiệp cho hệ thống báo chí, trang thông tin, truyền thông toàn cầu đã công bố danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Trong đó có Thành phố Cần Thơ của Việt Nam.

Điều vinh dự là trong số này có một cái tên đại diện của Việt Nam. Đại diện của Việt Nam được Getty Images nhắc tới trong danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới này là Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng 

Cần Thơ của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách này cùng với những tên tuổi đình đảm khác như: Venice - Ý; Bruges - Bỉ; Stockholm - Thụy Điển; St. Petersburg - Nga; Annecy - Pháp; Giethoorn-Netherlands; Hamburg - Đức; Suzhou - Trung Quốc; Birmingham - Anh; ; Tigre - Argentina; Cape Coral, Florida - Mỹ; Amsterdam - Hà Lan.

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là thành phố lớn thứ 4 cả nước theo quy mô dân số và lớn thứ 5 cả nước theo vai trò cũng như quy mô kinh tế.

Bên cạnh đó, Cần Thơ là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, với nền văn hóa đặc trưng, cũng là một thành phố trực thuộc trung ương có nền kinh tế phát triển của miền tây Nam Bộ. Với hệ thống kênh rạch chằng chịt sẽ đem đến cho khách du lịch những chuyến du lịch sông nước thú vị.

Đến Cần Thơ bạn sẽ được thăm quan chợ nổi Cái Răng, các miệt vườn hoa trái quanh năm. Mùa hoa quả nhiều nhất là mùa hè, bạn có thể đi vào các khu vườn, thưởng thức đủ các loại trái cây của xứ Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, Cần Thơ. Du khách đã đặt chân đến nơi đây mà chưa đi chợ nổi là xem như chưa đến với thủ phủ của Tây Đô. Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa…Vì có hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt nên người dân sử dụng ghe xuồng làm phương tiện chính cho việc đi lại. Vì thế, đây chính là một trong những "đặc sản" , là nét văn hóa cuốn hút khách tới tham quan vùng đất này.