SỨC KHỎE

Cảnh báo tình trạng sức khỏe của phụ nữ khi sinh con

Châu Anh • 27-12-2018 • Lượt xem: 4930
Cảnh báo tình trạng sức khỏe của phụ nữ khi sinh con

Tiến sĩ Dongming Wang, cho biết: “Phụ nữ sinh con nên nhận thức rằng mình có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ trong tương lai”. Theo phân tích của nghiên cứu, chính tình trạng tăng cân và bồi bổ quá nhiều đã dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim của phụ nữ sinh con tăng cao hơn.

Phụ nữ sinh con kiên trì xây dựng những thói quen tốt và từ bỏ các thói quen xấu thì sẽ có thể duy trì mỡ máu ở mức độ cho phép. Nhờ vậy, họ sẽ ngăn ngừa được tình trạng béo phì vốn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kết quả này của nghiên cứu đã góp phần khích lệ phụ nữ sinh con nên cố gắng duy trì những thói quen sống lành mạnh trong khi bận rộn chăm sóc bé yêu.

Uống axit folic

Bạn nên uống 400mcg axit folic mỗi ngày từ hai tháng trước khi ngừng ngừa thai nhằm giúp bảo vệ em bé khỏi bị dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Bạn nên dùng axit folic một cách chính xác theo quy định của bác sĩ, không dùng với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn so với quy định. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc và nhớ uống axit folic với nhiều nước.

Bỏ hút thuốc lá

Thói quen hút thuốc khi mang thai có thể gây ra hậu quả sinh non, sảy thai và tử vong chu sinh. Tử vong chu sinh là hiện tượng tử vong của thai nhi và trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên sau khi chào đời. Tình trạng này chiếm tỷ lệ khoảng 1/1.000 trường hợp.

Duy trì cân nặng hợp lý

Tình trạng thừa cân trước và trong khi mang thai làm tăng nguy cơ mắc các tình trạng nguy hiểm tiềm ẩn như tiền sản giật và tiểu đường. Một số nghiên cứu còn cho biết việc giảm cân trong khi mang thai có lợi cho những phụ nữ mang thai có chỉ số BMI trên 30 nghĩa là đang ở tình trạng rất thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, phụ nữ muốn sinh con khỏe mạnh thì không nên cắt giảm các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần cho sự phát triển của thai nhi.