Duyên Dáng Việt Nam

Canh cải cá thác lác cho gia đình giải nhiệt

OP • 20-02-2019 • Lượt xem: 4540
Canh cải cá thác lác cho gia đình giải nhiệt

Món canh cải nấu cá thác lác phù hợp với mọi thời tiết. Ngày lạnh món ăn có thể giúp cơ thể bạn giữ ấm, ngày nóng dùng để giải nhiệt, thay đổi khẩu vị. Bạn hoàn toàn có thể chế biến theo cách làm đơn giản sau đây.

1. Nguyên liệu chuẩn bị chuẩn bị cho món ăn

- 500gr cá thác lác tươi

- 200gr cái bẹ xanh non

- Vài tép tỏi, tiêu, củ hành, mỡ nước, gừng

2. Cách thực hiện

- Cá đánh vảy rửa sạch, xẻ làm hai. Lấy muỗng nạo lấy thịt bỏ vào cối quết nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể mua cá đã nạo sẵn ngoài chợ/siêu thị.

- Củ hành ta, vài tép tỏi đập đập bằm nghuyễn và một chút tiêu bỏ vào cá quết nhuyễn.

- Thoa mỡ nước vào tay vò viên cá tròn như trái chanh nhỏ.

- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả cá vào nấu.
- Cải rửa sạch, cắt khúc độ 3 phân. Cọng cải thả vào nấu trước, lá cho vào sau. Nêm nước mắm cho vừa. Cho vào soong 3 lát gừng mỏng. Nước sôi trở lại khoảng phút là bắc nồi xuống đừng để lâu cải mất giòn.