Duyên Dáng Việt Nam

Canh chua nghêu ngon ngất ngây

Anh Kiệt • 23-02-2018 • Lượt xem: 1262
Canh chua nghêu ngon ngất ngây

Món canh chua nghêu nấu theo kiểu Nam Bộ sẽ tạo độ bắt mắt của màu sắc từ nguyên liệu, lại gợi hương vị ngọt ngào cho người thưởng thức. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

Nguyên liệu: Nghêu sống 1kg, bạc hà 1 cây, đậu bắp 6 trái, cà chua 1 trái to, 1/4 trái thơm, bịch me nhỏ khoảng 50g, ớt sừng 1 trái, 3 tép tỏi, ngò gai, rau ôm và gia vị.

Thực hiện: 

+ Ngâm nghêu với nước muối chừng 1 tiếng, rồi rửa sạch, luộc nghêu với 1lít nước khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra tách vỏ.

+ Bạc hà tách vỏ cắt khúc, đậu bắp cắt khúc.

+ Cắt múi cau cà chua và cắt lát thơm theo hình cánh quạt.

+ Đập dập băm nhuyễn tỏi. Cho tỏi lên chảo dầu xào thơm cùng với cà chua.

+ Dầm me trong nước ấm, gạn lấy nước chua. Cà chua sau khi xào tỏi mềm thì đổ nước luộc nghêu, nước me vào xào. Nước sôi cho đậu bắp, bạc hà, muối, nước mắm, bột nêm, đường, vừa miệng, cho nghêu vào và nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

+ Múc canh nghêu ra tô và cho ngò gai với rau ôm và ớt sừng đã thái nhỏ lên trên. Món này ăn ngon khi nóng.