Duyên Dáng Việt Nam

Cánh gà kho xá xị siêu ngon

Củng Lợi • 17-11-2017 • Lượt xem: 15054
Cánh gà kho xá xị siêu ngon

Xá xị là một loại nước uống quen thuộc, được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt thanh và hương thơm quyến rũ. Ngoài là thức uống giải khát, xá xị còn có thể được dùng để chế biến những món ăn ngon và lạ miệng. Cánh gà kho xá xị là một trong những món ăn hấp dẫn ấy.

 

Món cành gà kho xá xị có thể dễ dàng tự chế biến tại nhà - Ảnh: Internet

 

Để làm món cánh gà kho xá xị, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

6 cánh gà

½ củ hành tây

½ lon xá xị

½ củ gừng đập dập

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê nước tương

3 tép tỏi

Hành lá

Muối, tiêu, đường...

 

Chiên cánh gà cho vàng đều 2 mặt trước khi kho cùng xá xị - Ảnh: Internet

 

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt làm đôi. Đập dập tỏi, đầu hành lá và một ít gừng cho vào ướp cùng cánh gà, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, đường. Ướp gà cùng gia vị trong 20 phút để thật thấm rồi mới bắt đầu chế biến.

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi già cho cánh gà vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Sau đó lấy gà ra khỏi chảo cho ráo dầu.

Cũng trên chảo chiên gà đấy, cho hành tây cắt nhỏ, gừng thái sợi vào đảo đều thật thơm. Tiếp đến cho gà trở lại chảo và đổ xá xị vào kho cùng.

Món gà kho xá xị bắt mắt bởi màu vàng sóng sánh, bóng mượt - Ảnh: ChinasichuanFood

Vặn lửa nhỏ, đảo gà thường xuyên, kho đến khi nước sánh lại thì cho ½ muỗng cà phê nước mắm vào, đảo đều lần nữa rồi nhanh chóng tắt bếp. Bày biện gà ra đĩa, rắc tiêu và hành lá rồi thưởng thức ngay lúc nóng sẽ là tuyệt nhất. 

Món gà kho xá xị cực kì bắt mắt bởi màu vàng nâu sóng sánh, bóng mượt. Hương vị thịt gà kho cũng sẽ mềm và mọng nước hơn nhờ hơi ga của loại nước xá xị này. Chảo gà kho xá xị tỏa mùi thơm rất quyến rũ, hấp dẫn những "chiếc bụng đói". Ngoài cánh gà, bạn còn có thể dùng xá xị cho các món thịt kho, ếch hoặc tôm rim đều ngon vô cùng.