Món ngon

Canh gà lá giang giúp bữa cơm thêm đậm đà

Canh gà lá giang là sự kết hợp giữa thịt gà và lá giang tạo ra nước dùng có vị chua thanh và ngọt lừ hấp dẫn. Món ăn sẽ giúp các thành viên trong gia đình nhớ mãi mùi vị đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu cho món canh gà lá giang

1/2 con gà

2 cây sả tươi

1 bó lá giang

Gia vị: hành tím, hành lá, tỏi, ớt hiểm, rau ngổ, tiêu, đường, mắm, muối, bột ngọt.

Lưu ý: Với món ăn này, trong lá giang có vị chua làm thịt gà mau mềm. Do đó, nên chọn mua gà ta để món canh có thịt dai, thơm ngon hơn.

Chế biến

Gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Lưu ý, đừng chặt nhỏ quá, miếng gà sẽ bị vụn nát.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ với ớt hiểm. Rau ngổ và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Sả cây lột vỏ già, đập dập rồi xắt thành khúc khoảng 3-4cm.

Ướp gà với sả, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để gà mau thấm gia vị. Sau đó, mang thịt gà để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 phút.

Nhặt lá giang, rửa sạch, để ráo rồi vò hơi nát.

Bắc chảo lên bếp và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào xào nhanh. Sau đó, trút gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì vớt ra đĩa.

Cho 800ml nước vào xoong, bắc lên bếp và vặn lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi thì thả gà đã xào vào. Tiếp tục nấu đến khi nước sôi lên lại, thêm lá giang đã vò nhẹ, khuấy đều.

Đợi canh sôi sùng sục, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành lá và rau ngổ đã xắt nhỏ để món ăn dậy hương thơm.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 34: Nôn nao mùa cá linh