Duyên Dáng Việt Nam

Canh kim chi đậu phụ chuẩn Hàn Quốc cho những ngày đầu tuần

MH • 03-12-2018 • Lượt xem: 13859
Canh kim chi đậu phụ chuẩn Hàn Quốc cho những ngày đầu tuần

Canh kim chi vốn là món ăn quá nổi tiếng du nhập từ Hàn Quốc và được đông đảo người Việt yêu thích. Vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt béo làm bữa cơm thêm hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 200g thịt ba chỉ

- kim chi

- nấm hải sản hoặc tùy sở thích

- hành tím, hành lá, ớt

- gia vị

Canh kim chi đậu phụ - Ảnh: minh họa

Cách thực hiện:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.

- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm. - Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ

- Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín.

- Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.

- Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.

- Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất.

- Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó, lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.