Duyên Dáng Việt Nam

Canh riêu cua thanh mát cho những ngày nắng nóng

Xuân • 11-05-2018 • Lượt xem: 1067
Canh riêu cua thanh mát cho những ngày nắng nóng

Canh riêu cua có vị chua nhẹ và béo béo của cua đồng. Ngày hè, ăn canh này rất mát, giúp thanh nhiệt hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cua: 400g

- Nước: 1 lít

- Cà chua: 3 quả

- Hành tím, hành lá, rau rút, rau mùi, ớt

Cua rửa sạch, trong quá trình rửa bạn có thể xóc cùng với một ít muối hột cho các chất bẩn được loại bỏ hết. Bóc mai cua lấy phần gạch, thân cua cho vào xay hoặc giã nhỏ, lọc với nước. Thông thường bạn có thể lọc 3 lần nước là có một nồi nước ngon mà không bị lãng phí phần thịt cua.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá, rau rút, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu canh riêu cua như sau:

Cho hành tím băm nhỏ vào nồi phi thơm, thêm cà chua vào đảo đều sau đó cho gạch cua vào xào. Nêm một ít nước mắm cho dậy mùi thơm.

Bạn dùng một nồi khác đun phần nước lọc cua lên. Trong quá trình đun nên để nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều, nhẹ tay cho thịt cua nổi lên và không bị bám vào thành nồi. Sau đó thêm phần gạch cua đã xào vào nồi nước. Đun liu riu một lúc thì thêm ớt, hành lá, rau mùi, rau rút vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Một nồi canh cua với màu đỏ cà chua, màu vàng của nước cua và gạch, màu xanh mát của rau gia vị, trông vô cùng hấp dẫn. Nước canh trong, có vị chua thanh mát, gạch cua quyện thành bánh riêu đẹp mắt, ăn thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể dùng canh riêu cua cùng cơm nóng hay bún tươi đều ngon và hấp dẫn.