Duyên Dáng Việt Nam

Cảnh tấp nập ở khu chợ trong lòng đất giữa Sài Gòn

Dương • 09-09-2018 • Lượt xem: 1118
Cảnh tấp nập ở khu chợ trong lòng đất giữa Sài Gòn

Được đưa vào hoạt động kể từ đầu năm 2017, chợ Sense Market dưới tầng hầm công viên 23/9 đang chuẩn bị phải di dời theo kế hoạch của thành phố. Dù vậy bên trong chợ, khu ẩm thực vẫn tấp nập khách thưởng thức các món ăn Việt và châu Á. 

Cảnh nhộn nhịp khách khu ẩm thực dưới lòng đất với gần 100 quầy hàng tại chợ Sense Market.

Nằm ở khu vực đắc địa của trung tâm TP.HCM, cận kề khu phố Tây Bùi Viện, khu chợ được nhiều khách du lịch nước ngoài chọn làm điểm đến bên cạnh chợ Bến Thành cách đó không xa.

Sau cải tạo, chợ của Sense Market có diện tích rộng 11.000 m2, trong đó có hơn 6.000 m2 được sử dụng làm bãi đỗ xe, phần còn lại là khu ẩm thực và mua sắm với 3 lối vào từ công viên, đường Phạm Ngũ Lão và Lê Lai. 

Khu ẩm thực châu Á với gần 100 cửa hàng bán các món ăn Việt Nam, Lào, Campuchia, Nhật Bản... toàn bộ khu chợ được thiết kế xây dựng khá bắt mắt, rộng rãi.

Vào thời điểm giữa trưa, tối và các ngày cuối tuần khu vực ẩm thực luôn chật kín người dân, du khách trong và ngoài nước thưởng thức các món ăn.

Sense Market từ khi khai trương được kỳ vọng trở thành một điểm đến mới, văn minh, sạch sẽ, thân thiện thu hút khách du lịch khi đến TP.HCM.

Theo chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư phát triển Saigon Co.op - SCID, sau khi mở cửa, trung bình mỗi ngày khu chợ thu hút hơn 3.000 lượt khách địa phương và khách quốc tế.

Tính trung bình khách nước ngoài chiếm khoảng 50%, còn lại là dân văn phòng ăn trưa và khách trong nước.