Duyên Dáng Việt Nam

Cặp vợ chồng cùng qua đời trong một ngày sau 80 năm bên nhau

Trà My • 05-03-2018 • Lượt xem: 980
Cặp vợ chồng cùng qua đời trong một ngày sau 80 năm bên nhau

Sau 80 năm chung sống với nhau, hai cụ qua đời vào cùng ngày 19.2. Trong khi bà Máire mất lúc 3 giờ 45 thì ông Gerry trút hơi thở cuối cùng lúc 17 giờ 20.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng người Ireland. Hai ông bà quen nhau khi mới 17 tuổi và ngày nào cũng quấn quýt cho tới khi cả hai cụ qua đời ở tuổi 93.

Hai ông bà quen nhau khi mới 17 tuổi và ngày nào cũng quấn quýt cho tới khi cả hai cụ qua đời ở tuổi 93

Theo Metro, cặp vợ chồng già chuyển vào trại dưỡng lão Curragh Lawn ở Co Kildare sau khi bà Máire bị mắc bệnh Alzheimers, còn sức khỏe ông Gerry cũng ngày một kém. Cả hai đã yêu cầu các nhân viên trong viện kê giường họ gần nhau để có thể nắm tay, nói lời tạm biệt cuối cùng trước khi chết.

"Ông Gerry lúc nào cũng nắm tay vợ và nhắc cho bà nhớ về khoảng thời gian xưa cũ, về cuộc sống của họ. Ông thường ngồi cạnh bên, đọc những vần thơ Ireland cho bà nghe, đêm đến ông lại hát cho bà. Tôi chưa từng chứng kiến những điều như thế trước đây. Tôi làm ở viện dưỡng lão này đã 13 năm, nhưng chưa thấy cặp vợ chồng nào giống họ. Ông ấy quá hy sinh vì bà", Saritta, một nhân viên ở nhà dưỡng lão Curragh Lawn, cho biết.

Sau khi vợ bị bệnh mất trí nhớ, ông Gerry một mình chăm bà suốt nhiều năm cho tới khi căn bệnh viêm khớp khiến ông gặp khó khăn trong việc đi lại.

Hôm 19.2, bà Máire mất lúc 3 giờ 45 trong khi ông Gerry trút hơi thở cuối cùng lúc 17 giờ 20.