Duyên Dáng Việt Nam

Cật xào đậu ván

Hường Nguyễn • 28-12-2017 • Lượt xem: 2380
Cật xào đậu ván

Đậu ván vừa giòn vừa ngọt khi được xào với cật lại càng tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 1 quả cật lợn
- 300 g đậu ván (đậu Hà Lan)
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- Một ít rượu nấu ăn.

Cách làm: 

Bước 1:

- Đậu ván nhặt bỏ sơ, rửa sạch. Cật rửa sạch bổ làm đôi, dùng dao lọc hết phần sợi trắng bên trong cật sau đó rửa sạch lại với chút rượu.

- Thái cật thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát, nêm hạt nêm, bột ngọt cho ngấm gia vị.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó đổ cật vào xào cho săn lại.

Bước 2:

- Sau khi cật săn lại thì đổ đậu ván vào xào chung ở lửa lớn cho đậu được xanh và giòn.

- Khi đậu chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.