Duyên Dáng Việt Nam

Câu chuyện tình thân ngọt ngào của em bé 3 tuổi giúp mẹ sinh thường

Thiên Đức • 20-01-2018 • Lượt xem: 1200
Câu chuyện tình thân ngọt ngào của em bé 3 tuổi giúp mẹ sinh thường

Hunter là tên của cô bé 3 tuổi. Trong suốt quá trình mẹ sinh em bé, Hunter không hề sợ hãi. Ngược lại, bé còn giúp mẹ sinh em bé dễ dàng hơn...

Cô bé Hunter (3 tuổi, sống tại New York, Mỹ) đã mang đến cho toàn thế giới một câu chuyện khác hoàn toàn. Cô đã cùng mẹ trải qua giây phút khó khăn nhưng tuyệt vời của việc sinh nở. Điều này khác với những em bé khác trên đời vì khi 3 tuổi là lúc người ta thật khó khăn để có thể làm được một việc gì to tát và có thể ghi nhớ được việc ấy.

Trước khi sinh một tháng, Rebecca đã bắt đầu "đào tạo" cho Hunter. Chị giải thích cặn kẽ quá trình sinh và cho con xem những đoạn video mô tả về việc sinh nở. Điều này với người lớn thực sự là một khó khăn, nếu phải ở bên hỗ trợ hoặc chứng kiến cảnh sinh nở. Vậy mà em bé 3 tuổi này đã làm được điều ấy.

"Trẻ sẽ quan tâm đến cách người lớn phản ứng với một sự việc. Vì vậy, nếu người lớn không thấy đáng sợ trước cảnh tượng sinh con thì trẻ cũng sẽ nghĩ nó không đáng sợ", Rebecca cho biết.

Sức mạnh tiềm ẩn thôi thúc người mẹ có thể sinh nở dễ dàng hơn chính là khi cô con gái nhỏ 3 tuổi đưa bàn tay be bé lên vuốt tóc mẹ khi mẹ vỡ ối. Khi mẹ hét lên vì đau, bé đã vỗ lưng mẹ để an ủi. Tất cả quá trình và khoảnh khắc thiêng liêng ấy đã được hai nhiếp ảnh gia ghi lại.

Bác sĩ đỡ đẻ cho mẹ của bé Hunter chắc hẳn sẽ không bao giờ quên thời khắc, khi em bé lộ ra từ cửa mình người mẹ, bé Hunter đã chạm tay vào người em với một vẻ thích thú. 

Nhiếp ảnh Nicole Lahey cho biết: "Trên thực tế, cô bé không hề sợ hãi hay cố gắng bỏ chạy khi mẹ đau đớn. Sau khi Rebecca sinh xong đã bảo Hunter cởi áo để da tiếp da với em. Con hỏi "Tại sao con phải cởi áo ra" và tôi đã trả lời rằng em bé mới sinh sẽ yêu thích làn da mềm mại của con và con cũng sẽ thích lắm". 

Thật ngộ nghĩnh và đáng yêu, bé chị đã không chịu trao lại em bé cho mẹ, cô chỉ muốn mãi ôm em thôi.