Khám phá

Cầu duyên ở 2 ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn

Phan Ngân • 06-01-2018 • Lượt xem: 4899
Cầu duyên ở 2 ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn

Mùa xuân sang, Tết đang đến rất gần, bạn đang muốn tìm một nơi thanh bình để viếng thăm, tìm một ngôi chua linh thiêng để cầu duyên lành? Đừng bỏ qua những gợi ý cầu duyên ở 2 ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn nhé!

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu hay còn được gọi là Phò Miếu (Miếu thờ Đức Bà) toạ lạc tại số 710 Nguyễn Trãi, Quận 5, là một trong những ngôi chùa người Hoa lâu đời nhất ở Sài Gòn.

Chùa nhìn từ trên cao với kiến trúc hình chữ Khẩu đặc trưng của người Hoa - Ảnh: Internet

Được xây dựng vào khoảng những năm 1760 bởi nhóm người Hoa gốc Tu, hầu như toàn bộ các vật dụng trong chùa đều được chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam bằng tàu thuỷ. Đây không chỉ là một nơi thờ tự linh thiêng mà còn là chốn tụ họp, công trình văn hoá lịch sử mang đậm kiến trúc của người Hoa trên đất Đề Ngạn (Tên người Hoa gọi Chợ Lớn ngày trước).

Ngôi chùa rất linh thiêng nên vào những ngày rằm hoặc lễ tết thường chật kín người đến viếng - Ảnh: diadiemanuong

Chùa thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, một người phụ nữ giàu lòng hiếu thảo, đức hạnh, sẵn sàng xả thân vì mọi người, nên những người hành hương đến đây thường cầu nguyện cho gia đình, tình duyên và đặc biệt là cầu sớm sinh được con.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là nơi vinh dự được tổng thống Mỹ Obama ghé thăm trong chuyến công du năm 2016. Chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải Tự) nổi tiếng linh thiêng khi cầu duyên, thế nên rất đông các bạn trẻ đến đây để cầu nguyện mong sớm tìm được "một nửa của mình".

Màu đỏ ngói đặc trưng của chùa mang lại vẻ ngoài uy nghiêm và linh thiêng - Ảnh: Zen.Truong

Toạ lạc tại số 73 Mai Thị Lựu, Quận 1, ngôi chùa rộng 2300 mét vuông này được xây dựng từ những năm đầu thế kỉ 20 và là nơi thờ tự Ngọc Hoàng Thượng Đế. Ngoài chánh điện thờ Ngọc Hoàng, chùa còn nổi tiếng với Điện thờ Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ, là nơi lúc nào cũng đông đúc những cặp vợ chồng đến cầu con cái.

Sân chùa được che mát bằng cây Bồ Đề cổ thụ - Ảnh: nngan21491

Đền thờ ông Tơ, bà Nguyệt cũng là một yếu tố khiến cho nhiều người tìm đến chùa viếng thăm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận giá trị nghệ thuật và lịch sử trong từng đường nét thiết kế, đây mới là lý do chính khiến nơi đây được vinh danh là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc Gia năm 1994.

Ngoài giá trị văn hoá, lịch sử mà nó mang lại, những ngôi chùa này còn chứa nhiều giá trị tinh thần, niềm tin rất lớn cho người dân từ nhiều đời nay. Nhân dịp tết đến, xuân về nếu có dịp đi ngang đây, hãy thử ghé và hoà mình vào dòng chảy lịch sử văn hoá này nhé.