Đời sống

Cầu kính tình yêu vừa khánh thành đã gây thất vọng

Hoàng Lan • 30-04-2019 • Lượt xem: 4357
Cầu kính tình yêu vừa khánh thành đã gây thất vọng

Được khánh thành vào ngày 25/4, thu hút không ít du khách dịp lễ nhưng cầu kính tình yêu 5D ở thác Dải Yếm, Mộc Châu, Sơn La đã gây thất vọng khi không hấp dẫn, độc đáo như nhiều người tưởng tượng.

Tin, bài liên quan:

Cầu kính với những kỷ lục vượt trội đã có mặt ở Việt Nam

Dịp lễ 30/4, hàng chục nghìn người đã đổ về khu du lịch thác Dải Yếm để được trải nghiệm cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều du khách phải ngao ngán và thất vọng vì giá vé cao, chờ đợi lâu, độ cao thấp không đáng sợ như tưởng tượng trước đó.

Hàng trăm ôtô đổ về thác Dải Yếm khiến lối vào trong và ngoài khu vực này tắc nghẽn. Mỗi người phải chi 50.000 đồng tiền vé và thêm 100.000 đồng nếu muốn đi qua cầu kính đầu tiên của Việt Nam. Nhiều du khách chen chúc đi qua cầu kính nên không có không gian để trải nghiệm cảm xúc hay ngắm cảnh vật và đồi núi hùng vĩ xung quanh. Hiệu ứng kính vỡ chưa tạo cảm giác thật khi giẫm vào chỗ này, kính lại vỡ điểm khác.

Cầu chỉ cao 22m, chưa đủ tạo “cảm giác mạnh” như cầu kính khác trên thế giới. Chưa kể hai bên thành cầu có đường rãnh rộng, khá nguy hiểm với trẻ nhỏ. Đường dẫn lên cầu kính có những cây hoa anh đào giả màu mè, không ăn khớp với không gian cầu, làm rối mắt, và mất đi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên tại Mộc Châu (Sơn La).

Cầu kính tình yêu cao dài 80m, rộng 2m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới được làm từ kính chống đạn, bảo đảm độ bền và an toàn cho du khách. Cầu có biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, với 10 cụm trái tim kết lại với nhau, chứa được hơn 70 người một lúc. Đặc biệt, cầu có hệ thống mắt cảm ứng 3.2 với 30 hiệu ứng để tạo cảm xúc cho người tham quan như: hình trái tim, nở hoa, cá bơi, nứt vỡ... Cầu được thi công trong 4 tháng với chi phí gần 40 tỷ đồng.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›