Duyên Dáng Việt Nam

Cầu thủ Đông Triều và tấm huy chương vì nghĩa tình quê hương

Tiểu Vũ/Một Thế Giới • 05-08-2021 • Lượt xem: 1440
Cầu thủ Đông Triều và tấm huy chương vì nghĩa tình quê hương

Cầu thủ bóng đá Trần Hữu Đông Triều tuyên bố tặng chiếc huy chương bạc Á quân U.19 Đông Nam Á để giúp đỡ bà con quê hương Quảng Nam tại TP.HCM gặp khó khăn.

Nhiều người hâm mộ bóng đá, và dân mạng đã tỏ ra xúc động trước tình cảm của cầu thủ bóng đá Trần Hữu Đông Triều giành cho những người đồng hương Quảng Nam của anh đang khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Trên trang cá nhân, Đông Triều viết: "Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Triều và anh em đội tuyển U.19 hồi 2013. Trận chung kết U.19 Đông Nam Á, các bạn Indonesia đá rát và dùng “silat” hơi nhiều, dù cố gắng lắm nhưng anh em Triều đành ngậm ngùi về nhì. Huy chương này đánh đổi bằng mồ hôi và cả máu nữa.


Tấm HCB U.19 ĐNA của Đông Triều

Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình, nó là kỷ niệm đẹp. Nhưng chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu huy chương góp phần làm việc thiện, về với một chiếc tủ mới và còn sáng bóng hơn nữa.

Lúc này, bà con Quảng Nam sống tại TP.HCM có nhiều người vất vả, mất việc, cách ly thiếu thốn, có người còn không có nơi trọ ổn định.

 Mong những cụ già, em nhỏ có mái ấm giữa lúc phố xá đìu hiu. Mong dịch mau qua và Triều cũng mong làm gì đó cho đồng hương của mình.

Vì vậy, hôm nay Triều sẽ bán đấu giá chiếc huy chương này, số tiền có được dùng để giúp đỡ bà con Quảng Nam đang sống ở TP.HCM, gặp khó khăn vì dịch COVID-19”.

Đông Triều cho biết, cuộc đấu giá trực tuyến trên trang FB cá nhân của sẽ bắt đầu từ nay đến hết 7.8. Người đưa ra giá cuối cùng và cao nhất sẽ được sở hữu tấm huy chương nói trên.

Toàn bộ số tiền đấu giá huy chương sẽ được chuyển đến cho Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM để hỗ trợ những người dân Quảng Nam tại TP.HCM đang gặp khó khăn vì đại dịch.


Đông Triều trong màu áo của HAGL

Được biết sau khi tuyên bố, sau khi thông báo, chiếc huy chương này đã được anh Phạm Ngọc Quốc Cường trả giá 28 triệu đồng. Tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng vì cuộc đấu giá còn hai ngày nữa mới kết thúc.

Cầu thủ Trần Hữu Đông Triều sinh năm 1995 tại Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam, anh là cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG, hiện đang khoát áo cho CLB Bóng đá Hải Phòng.

Từ năm 2013 đến 2016 Đông Triều từng chơi cho các đội tuyển U.19, U.22, U.23 Quốc gia Việt Nam.