Duyên Dáng Việt Nam

Cầu thủ thi đấu ở Na Uy muốn khoác áo đội tuyển bóng đá Việt Nam

Sky • 06-03-2019 • Lượt xem: 945
Cầu thủ thi đấu ở Na Uy muốn khoác áo đội tuyển bóng đá Việt Nam

Chân sút gốc Việt, Alexander Đặng, người đang thi đấu ở CLB Na Uy, Nest-Sotra đang khát khao về cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.


Alexander Đặng sinh năm 1990. Anh có cha là người Việt Nam, mẹ là người Na Uy. Do ăn tập trong môi trường châu Âu nên tiền đạo này có thể hình khá lý tưởng (cao 1,85 mét) và có nền tảng kỹ thuật tương đối tốt.

Hiện tại, anh đang thi đấu cho CLB Nest-Sotra ở giải OBOS-ligaen (tương đương giải hạng Nhất của Na Uy). Mùa giải năm ngoái, anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Nest-Sotra với 13 bàn, góp công lớn vào thành tích lọt tới trận play-off thăng hạng của CLB này.

Theo tiết lộ từ người đại diện của Alexander Đặng, ông Mikail Adampour, tiền đạo này mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam nếu được trao cơ hội.

Cha của anh, ông Đặng Duy Hiếu cũng rất mong con trai có thể về đóng góp cho đội bóng quê hương. Ông Hiếu sẽ cố gắng lo mọi thủ tục (như nhập tịch Việt Nam cho Alexander Đặng) để con trai có thể về khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Sau thành công của Đặng Văn Lâm, nhiều cầu thủ gốc Việt thi đấu ở nước ngoài đã ngỏ ý muốn đóng góp cho đội tuyển Việt Nam. Trước Alexander Đặng, cầu thủ Jason Quang-Vinh Pendant (đang thi đấu ở giai hạng Hai Pháp) cũng ngỏ ý muốn về đóng góp cho đội bóng quê cha.