SỰ KIỆN

CDC Mỹ chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công bệnh nhân 91

TL • 13-07-2020 • Lượt xem: 204
CDC Mỹ chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công bệnh nhân 91

Sau khi bệnh nhân 91 mắc COVID-19 – phi công người Anh được xuất viện, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi lời chức mừng đến Bệnh viện Chợ Rẫy và cho rằng đây là một điều rất tuyệt với giữa lúc tin tức dịch bệnh COVID-19 không mấy vui vẻ.

Ngày 12.7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa gửi một bức thư điện tử chức mừng bệnh viện đã điều trị thành công bệnh nhân 91- phi công người Scotland ( Vương quốc Anh). Trong bức thư bác sĩ Drew Posey - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho rằng, việc điều trị thành công bệnh nhân 91 - phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus là một điều rất tuyệt vời giữa lúc có nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng 3. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy”, bức thư viết.

Trong bức thư chúc mừng gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện CDC Mỹ còn gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: “A Scotish pilot who became an emblem of Vietnam’s virus fight leaves the hospital ( tạm dịch Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống coronavirus của Việt Nam được xuất viện).

Trong bài báo trên, tác giả đã khẳng định việc cứu chữa thành công phi công người Scotland- ông Stephen Cameron (43 tuổi) đã minh chứng cho nỗ lực toàn diện của Việt Nam để đánh bại coronavirus. Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc khống chế coronavirus. Tác giả bài báo cũng dẫn lời bệnh nhân 91 trước khi xuất viện rằng, bệnh nhân này đã thật sự choáng ngợp bởi sự hào phóng của người dân Việt Nam, sự tận tâm và chuyên nghiệp của các bác sĩ ở đây.

Theo Một Thế Giới