Duyên Dáng Việt Nam

Chà là - những tác dụng cực tốt cho sức khỏe

N.L • 15-05-2018 • Lượt xem: 811
Chà là - những tác dụng cực tốt cho sức khỏe

Chà là là loài đặc trưng trong chi Chà là thuộc họ Cau, là loài được trồng để lấy quả. Không chỉ giàu chất xơ thiên nhiên, chà là còn là một nguồn vitamin A, B, K, khoáng tố vi lượng, chất béo.

Điều trị thiếu máu

Chà là có nhiều chất sắt nên việc bổ sung nó vào chế độ ăn uống sẽ giúp ích cho những người bị thiếu máu. Lượng sắt trong chà là cao sẽ khắc phục tình trạng thiếu sắt nếu bị thiếu máu. Nó sẽ giúp giảm triệu chứng thiếu máu như cảm giác mệt mỏi và chậm chạp trong khi tăng năng lượng và sức mạnh.

Giúp tăng cân

Chà là cũng chứa protein, đường và nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Một kg chà là chứa 3.000 calo và lượng calo trong đó sẽ giúp ích cho những người muốn tăng cân. Nếu nó được tiêu thụ với dưa chuột, nó sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Tăng cường năng lượng

Cảm thấy chậm chạp hoặc lờ đờ? Chà là rất giàu đường tự nhiên như fructose, glucose và sucrose sẽ ngay lập tức tăng cường năng lượng. Nếu bạn cảm thấy lờ đờ, hãy ăn chà là như một bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Ngoài ra, sau khi tập luyện, bạn trở nên kiệt sức, trong trường hợp này ăn chà là sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng ngay lập tức.

Tốt cho tim

Chà là sấy khô là trái cây khô khỏe mạnh cho tim. Là một nguồn kali tuyệt vời, nó sẽ làm giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, ăn chà là sẽ làm giảm mức cholesterol LDL trong cơ thể và bệnh tim mạch. Dùng 2 quả chà là hai lần một tuần để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Tăng cường xương

Số lượng đáng kể các khoáng chất có mặt trong chà là tốt cho việc tăng cường xương và ngăn ngừa loãng xương. Chà là có chứa selen, mangan, magiê và đồng, tất cả đều cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của xương khỏe mạnh. Nên ăn chà là để giúp cho xương của bạn khỏe mạnh.

Điều trị rối loạn đường ruột

Sự hiện diện của nicotine trong những chà là có lợi cho việc chữa trị nhiều loại rối loạn đường ruột. Chà là sẽ ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh. Điều này sẽ giúp kích thích sự phát triển của vi khuẩn thân thiện trong ruột. Chà là có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan và a xít amin, có thể giúp tiêu hóa, theo boldsky.

Duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh

Sự hiện diện của các vitamin trong chà là tốt cho việc duy trì hệ thần kinh thích hợp. Kali là một trong những thành phần chính thúc đẩy hệ thần kinh khỏe mạnh và đáp ứng tốt. Nó cũng làm cho trí não tỉnh táo, vì vậy chà là là thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn giữ cho tâm trí sắc nét.

Điều trị tiêu chảy

Chà là chín chứa kali giúp kiểm soát tiêu chảy. Chúng dễ tiêu hóa và cũng có thể điều trị tiêu chảy mạn tính nhờ chất xơ hòa tan.

Tuy nhiên, có thể ăn bao nhiêu chà là mỗi ngày? Vì chà là có thể làm tăng cân, những người đang ở trên một kế hoạch chế độ ăn uống giảm cân nên ăn ít chà là. Bạn có thể ăn 3-4 quả chà là một lần hoặc hai lần một tuần. Chà là là một loại thực phẩm hoàn hảo cho mùa hè, nhưng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải, đó là chìa khóa cho sức khỏe hoàn hảo.

Làm giảm táo bón

Bạn có biết tại sao chà là được coi là thực phẩm nhuận tràng? Bởi vì chúng có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, rất cần thiết cho việc đi tiêu lành mạnh và do đó, ngăn ngừa táo bón. Ngâm chà là trong nước qua đêm và dùng chúng vào sáng hôm sau để nhận được kết quả tối ưu nhất.