Duyên Dáng Việt Nam

Chăm con bệnh vẫn lội ngược dòng vô địch châu Á, vươn lên vị trí số 3 thế giới

Sky • 26-04-2019 • Lượt xem: 4122
Chăm con bệnh vẫn lội ngược dòng vô địch châu Á, vươn lên vị trí số 3 thế giới

Tối 25-4, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã mang về vinh quang cho Billiards Việt Nam khi đoạt chức vô địch giải Billiards Carom 3 băng châu Á 2019 diễn ra ở TP HCM. Ở trận chung kết, Quyết Chiến đã lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại Cho Myung Woo - đương kim vô địch Hàn Quốc, với tỉ số 40-39 dù có thời điểm, cơ thủ Việt Nam bị dẫn trước 22-38.

"Tôi không có tinh thần và thể lực tốt ở giải đấu này vì ban đêm phải thức chăm con bị bệnh. Thời tiết nắng nóng bất thường khiến mấy cháu bị ảnh hưởng sức khỏe. Con khó chịu, quấy khóc nên tôi ngủ được rất ít", Quyết Chiến chia sẻ.

Trước đó, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã giành chức vô địch Carom 1 băng, chính vì vậy mà các khán giả tại NTĐ Nguyễn Du rất háo hức chờ Quyết Chiến đánh bại Cho Myung Woo ở trận chung kết.

Bị dẫn tới 22-38, nhưng Quyết Chiến ko bỏ cuộc khi có 2 lượt cơ liên tiếp ghi 12 và 5 điểm để vươn lên dẫn 39-38. Lúc này, đến lượt nhà vô địch Hàn Quốc có cơ hội kết thúc trận đấu nhưng lại bị tâm lý, dẫn đến đánh hỏng. Kết quả Quyết Chiến ghi thêm 2 điểm trong khi Cho Myung Woo được đánh thêm 1 cơ "penalty" nhưng chỉ ghi đc 1 điểm, chấp nhận thua cuộc 39-40.

Chiến thắng của Quyết Chiến khiến NTĐ Nguyễn Du muốn nổ tung vì quá ngoạn mục. Càng đáng khâm phục hơn, Quyết Chiến vốn không có sự chuẩn bị tốt khi đến với giải Carom 3 băng châu Á 2019 vì thể trạng bị ảnh hưởng.

Nhà tân vô địch châu Á chia sẻ: "Có thể chúng ta đã thắng Hàn Quốc ở giải đấu này nhưng không có nghĩa là nền Billiards của chúng ta đã vượt qua họ. Vì những người chơi Billiards giỏi của họ rất nhiều và bài bản hơn ta. Tôi chỉ hy vọng thành công của mình sẽ góp phần thúc đẩy được phong trào Billiards tại Việt Nam phát triển rộng ra khắp các tỉnh thành, người chơi càng ngày càng nhiều và giúp bộ môn này tiến tới được tham dự Olympic"