Làm đẹp

Chăm sóc da đúng cách để vui chơi ngày nắng

TN • 25-04-2019 • Lượt xem: 10566
Chăm sóc da đúng cách để vui chơi ngày nắng

Những ngày qua, tiết trời oi nóng, tia UV nhiều nhất từ 10h sáng đến 3h chiều vô cùng hại da. Bạn nên tránh đi chơi vào buổi trưa, dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, uống nhiều nước... 

Tin liên quan: Giải cứu tóc bết dầu trong những ngày nắng nóng cháy da

Tránh ánh nắng mặt trời vào buổi trưa

Các tia UV ở mức cao nhất từ 10h đến 15h hàng ngày. Nếu không được bảo vệ kỹ, da có nguy cơ bị cháy nắng, bỏng rát. Khoảng thời gian này bạn nên lựa chọn những điểm đến mát mẻ để vui chơi.  

Trang phục

Trang bị mũ rộng vành, khăn choàng, quần dài, áo khoác, đeo kính có thể giúp che chắn ánh nắng mặt trời. 

Kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm vào buổi tối trước khi đi du lịch sẽ giúp làn da ngậm nước và giữ ẩm. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp loại da của bạn.

Thời tiết ẩm ướt khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Da tiết ra độc tố dưới dạng mồ hôi, do đó dùng kem dưỡng ẩm nhẹ có dạng gel hoặc serum là lựa chọn tốt. 

Kem chống nắng

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây cháy nắng cho làn da. Tia cực tím có thể xâm nhập sâu vào da, làm hỏng lớp da bên ngoài và bên trong.

Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30, ngăn chặn tới 97% tia cực tím. 

Uống nhiều nước

Khi đi du lịch, bạn thường xuyên bị mất nước. Các hoạt động bơi lội, leo núi, đi xe đạp, tham quan có thể khiến bạn mệt mỏi, khát nước. Nước rất cần thiết cho các bộ phận cơ thể hoạt động, bao gồm cả làn da.  Uống nhiều nước giúp cơ thể thải độc và da sáng hơn. 

Khăn ướt

Dùng khăn ướt để lau loại bỏ dầu hoặc bụi bẩn khỏi làn da.