Duyên Dáng Việt Nam

Chân gà trộn thính, món lạ ngon bất ngờ

HUE • 03-07-2018 • Lượt xem: 850
Chân gà trộn thính, món lạ ngon bất ngờ

Chân gà trộn thính mang hương vị đặc biệt lạ miệng, vị giòn sần sật hấp dẫn của chân gà vị thính thơm lừng. Bạn hoàn toàn có thể làm món ngon khi gia đình quây quần bên nhau.

Nguyên liệu gồm có:  

- 500gr chân gà, 3 muỗng thính, gừng 1 nhánh, 1 muỗng bột canh, 1,5 muỗng nước mắm, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê đường, một ít lá chanh, rau mùi, 1 muỗng giấm, 1 muỗng muối.

Cách thực hiện:

- Đem chân gà bóp kỹ với 1 thìa muối và giấm rồi sau đó rửa lại cho thật sạch, chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi, phần bàn chân chặt tiếp làm 2 miếng. Gừng thái lát mỏng.  

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 thìa bột canh và chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp. Không nên luộc quá lâu chân gà sẽ bị nhũn mất ngon.

 

- Vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh ngâm 10 phút cho chân gà được giòn ngon, sau 10 phút bạn vớt ra để cho ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ và đem băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái khúc, lá chanh thái chỉ.

- Cho chân gà vào tô sạch rồi thêm nước mắm, đường, bột ớt, tỏi+ ớt băm rồi trộn đều nguyên liệu. Ướp 30 phút cho ngấm gia vị. 

- Sau cùng bạn thêm rau mùi, lá chanh thái chỉ, 3 thìa thính và trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Tag: