GIA ĐÌNH

Chàng trai độc thân - tác giả của những mâm cơm dưới 100 ngàn siêu ngon

Châu Anh • 24-12-2019 • Lượt xem: 1682
Chàng trai độc thân - tác giả của những mâm cơm dưới 100 ngàn siêu ngon

Lê Duy Linh, 32 tuổi, làm công việc văn phòng tại Bình Dương. Là người có công việc bận rộn nhưng Duy Linh luôn cố gắng vào bếp mỗi tối, nấu đủ cơm canh tươm tất, nói không với cảnh 'cơm hàng cháo chợ'. 

Mỗi cuối tuần, anh sẽ đi siêu thị mua thực phẩm chứa đạm như thịt, cá để trữ dần trong tủ lạnh. Còn vào ngày thường, sau giờ tan sở, Linh sẽ ghé siêu thị gần nhà để mua rau tươi.

Duy Linh là người con của miền Tây nên anh thường xuyên nấu các món ăn đậm vị quê nhà như canh cá chua, cá kho... 

'Tôi học nấu ăn từ khi là sinh viên và cách nấu của tôi được ảnh hưởng nhiều từ mẹ. Vì đam mê bếp núc nên tôi cũng tự nghiên cứu, sáng tạo thêm các món ăn theo công thức riêng', anh kể. Duy Linh thường mời bạn tới ăn cùng. Khi Linh vào bếp, bạn sẽ phụ nhặt rau, giúp đỡ anh trong quá trình nấu nướng.  

Chàng độc thân dành ra khoảng 1 - 1,5 tiếng đồng hồ mỗi tối cho việc bếp núc. Anh luôn chú ý tới yếu tố thẩm mỹ trong trình bày món ăn, coi là phần tất yếu để hoàn thiện bữa cơm. Chàng độc thân tận dụng màu sắc từ rau củ, thịt cá để món ăn thêm hấp dẫn. Nhiều bộ bát đĩa độc đáo mà Duy Linh sưu tập được cũng là yếu tố giúp bữa cơm của anh thêm hấp dẫn.

Mỗi bữa cơm của anh có chi phí không quá 100 nghìn đồng.