GIẢI TRÍ

'Chị Mười Ba' Thu Trang trổ tài hát… cải lương

Y Diệp • 19-09-2019 • Lượt xem: 2265
'Chị Mười Ba' Thu Trang trổ tài hát… cải lương

Ngày 21/9 tới đây, vở cải lương Dương Quý Phi của cố soạn giả NSND Thế Châu do NSƯT Vũ Luân đạo diễn, sẽ chính thức công diễn tại nhà hát Bến Thành. Bên cạnh sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ cải lương tên tuổi, vở diễn còn có sự xuất hiện của “Chị Mười Ba” Thu Trang.

 

Tin, bài liên quan:

Thu Trang má ửng đỏ khi Tiến Luật cử chỉ tình cảm ở sự kiện

Tiến Luật chăm bẵm Thu Trang như nữ hoàng ở sự kiện

“Lão đại” của “Chị Mười Ba”: Kẻ ẩn mình bí hiểm (kỳ 1)

“Lão đại” của “Chị Mười Ba”: Kẻ ẩn mình bí hiểm (kỳ 2)

Nghệ sĩ tất bật tập tuồng

Vở cải lương hồ quảng Dương Quý Phi lần này có sự tham gia của dàn nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Linh Tâm, NSƯT Tú Sương cùng những gương mặt nghệ sĩ kỳ cựu như Thanh Hằng, Gia Bảo. Ngoài ra, vở tuồng còn ghi nhận nhiều cái tên thú vị như: diễn viên Dương Cường, Nhã Thy - Á quân chương trình Đường đến danh ca vọng cổ, và đặc biệt là sự xuất hiện của “Chị Mười Ba” Thu Trang.

Đạo diễn NSƯT Vũ Luân chia sẻ: “Các nghệ sĩ tham gia đều vướng lịch làm việc nên việc tập trung là vô cùng khó khăn. Nhưng tôi cảm thấy vui vì ai cũng mong muốn đóng góp hết sức mình cho đêm diễn. Họ không ngần ngại tập bài vào tối muộn, điều đó khiến tôi rất cảm động”.

Việc tái dựng lại vở diễn kinh điển là điều khá thách thức. Mỗi nhân vật lại đóng vai trò mắt xích quan trọng để đẩy nhịp vở diễn đến đúng cao trào mong muốn. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ cần phải có những “hành trang” chuẩn bị thật kỹ lưỡng để trụ suốt vở tuồng mà không bị mất nhịp hay mất cảm xúc, đó là lý do vì sao tất cả nghệ sĩ đều cật lực tập ngày đêm.

Sự xuất hiện đáng mong chờ của… Thu Trang

Thu Trang khiến một số khán giả háo hức bởi vở cải lương có sự xuất hiện hiếm hoi của một nghệ sĩ hài đang rất được công chúng yêu mến, nhưng một số khác lại cho rằng Thu Trang khó lòng đảm đương vai diễn đòi hỏi kỹ thuật cả về ca lẫn diễn trong vở cải lương kinh điển như Dương Quý Phi.

Đáp lại sự hoài nghi của khán giả, NSƯT Vũ Luân thẳng thắn: “Theo tôi, Thu Trang là người có kinh nghiệm ca diễn vì Trang từng hát cải lương trong các gameshow. Trong cách nhìn của mình, tôi thấy Trang có tố chất của người diễn cải lương tuồng cổ. Trong Dương Quý Phi, Trang thể hiện cung nữ Vĩnh Tấn là vai có nhiều đất diễn và tôi tin Trang sẽ làm tốt”.

Riêng NSƯT Linh Tâm cũng có những lời khen cho “Chị Mười Ba”: “Tôi tin Trang hay các diễn viên trẻ tham gia trong vở tuồng như Dương Cường, Nhã Thy đều sẽ hoàn thành tốt vai diễn của mình. Hơn nữa, tôi tin Trang là người đã có kinh nghiệm sân khấu nhiều năm, hiểu sân khấu, có thần sắc tốt nên sẽ biết làm thế nào để phát huy vai diễn”.

Cái tên Thu Trang đang nhận được sự tò mò lớn từ khán giả với hy vọng có nhiều điều thú vị từ diễn viên hài này.

Thu Trang bật mí: “Có hồi hộp khi nhận vai, nhưng Trang đã tập luyện rất kỹ. Trang tin rằng với sự cố gắng của mình, mọi thứ sẽ ổn thỏa thôi. Trang rất vui khi được tham gia với hy vọng sẽ đem đến màu sắc mới cho vở diễn”.

Dương Quý Phi là vở cải lương tuồng cổ đánh dấu màn hội ngộ của cặp đôi nghệ sĩ tài danh NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền. Bên cạnh đó, NSƯT Vũ Luân lần đầu thể hiện Đường Minh Hoàng – vai diễn từng được NSƯT Vũ Linh (cha nuôi của NSƯT Vũ Luân) thể hiện thành công. Đây cũng là điều khiến người xem chờ đợi.

Vở diễn sẽ công diễn một đêm duy nhất vào lúc 19h00 ngày 21/9 tại nhà hát Bến Thành. TP.HCM.