SỰ KIỆN

Chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm thú vị tại Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế

LO • 02-08-2019 • Lượt xem: 480
Chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm thú vị tại Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế

25 họa sĩ đến từ 16 quốc gia trên thế giới đã đem đến cho công chúng yêu mỹ thuật hơn 50 tác phẩm nghệ thuật bằng hình thức hội họa, điêu khắc và nghệ thuật sắp đặt tại Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất tại Đà Nẵng.

Chiều 1/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển Lãm – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa&Thể thao TP Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng”.

Theo đó, sau thời gian tham gia trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc trưng và tham quan các thắng cảnh tại Đà Nẵng và phố cổ Hội An, 25 họa sĩ đã cho ra mắt công chúng thành phố Đà Nẵng hơn 50 tác phẩm với sự đa dạng về chất liệu và thể loại.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch khẳng định hoạt động giao lưu mỹ thuật lần này thể hiện tinh thần đoàn kết, mở cửa của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của 25 nghệ sĩ đến từ 5 châu lục, ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đạt chất lượng quốc tế.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật thị giác đến với đông đảo người dân.

Triển lãm dự kiến diễn ra đến hết ngày 7/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Một số tác phẩm tiêu biểu tại triển lãm:

Tranh sơn dầu trên toan “Gió tháng 7” của nghệ sĩ Lê Huy Tiếp.

Tác phẩm “Mưa Đà Nẵng” bằng vật liệu sắt hàn.

Tác phẩm “Tây Tạng mùa xuân” của nghệ sĩ Ji Yutong.