VĂN HÓA

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên

Kim Ngân • 17-09-2019 • Lượt xem: 962
Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên

Cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên thế giới 2019 thu hút nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia với hơn 120.000 tác phẩm dự thi. Trong đó, bức ảnh ngư dân Phú Yên của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh đã đạt giải Nhất hạng mục con người và thiên nhiên. “Giải thưởng Lớn” của cuộc thi được trao cho bức ảnh khoảnh khắc kỳ diệu của con sư tử biển ở California.

Tin, bài liên quan:

Tác phẩm nhiếp ảnh của Việt Nam giành chiến thắng tại AGORA Images

Những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc từ National Geographic Travel Photo Contest 2019

4 bức ảnh Việt Nam thuộc top những khoảnh khắc ấn tượng thế giới

121.774 bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia đã được gửi về Cuộc thi ảnh năm 2019 của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên. Cuộc thi có 5 hạng mục gồm động vật hoang dã, nước, con người và thiên nhiên, cảnh quan, thành phố và thiên nhiên.

Trong đó, bức ảnh ngư dân đánh cá ở Hòn Yên, Phú Yên của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh đã chiến thắng hạng mục con người và thiên nhiên. Trước đó, anh cũng từng chiến thắng cuộc thi AGORA Images Beauty 2019 tại giải ảnh quốc tế AGORA Images vào tháng 7/2019.

Giải thưởng Lớn của cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên thế giới 2019 được trao cho bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc của một con sư tử biển giữa vạt tảo ở Vịnh Monterey, California. Tác giả bức ảnh - nhiếp ảnh gia Tyler Schiffman, đến từ California chia sẻ: “Tôi canh sẵn góc máy này để chờ một con sư tử biển bơi qua. Sau 5 phút, một con bơi lên và dừng lại trong vài giây. Tôi đã chụp 3 bức ảnh hiếm như vậy trong chớp mắt”.

Ông Richard Loomis, Giám đốc Tiếp thị của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên cho biết: "Thế giới tự nhiên truyền cảm hứng tuyệt vời cho tất cả chúng ta... Những bức ảnh này là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của thiên nhiên và chúng ta phải cùng nhau cứu lấy vùng đất, vùng nước mà tất cả sự sống đều phụ thuộc vào”.

Giải nhất hạng mục thành phố và thiên nhiên được trao cho bức ảnh cầu Cổng Vàng trong sương mù ở San Francisco của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jay Huang.

Bức ảnh tuyệt đẹp của một vận động viên trượt tuyết ở Slovenia của tác giả Colin Ronald (Áo) được trao giải nhất trong hạng mục phong cảnh.

Giải nhất ở hạng mục nước thuộc về nhiếp ảnh gia Alex Kydd (Australia) với tác phẩm đầy mê hoặc ghi lại hình ảnh một con cá mập đang bơi ở ngoài khơi rạn san hô Ningaloo.

Nhiếp ảnh gia Alex Kydd cũng đạt giải ba trong hạng mục nước cho bức ảnh cá đuối trên rạn san hô Ningaloo.

Hình ảnh một con gấu Bắc cực ở Svalbard, Na Uy, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Fernando O'Farrill chiến thắng hạng mục động vật hoang dã.

Bức ảnh tuyệt vời về một cơn bão ở Varadero, Cuba của tác giả Jacani Cordioli (Brazil) được trao giải danh dự trong hạng mục tự nhiên.

Bức ảnh chụp nhanh này được thực hiện tại Trolltunga, Na Uy của Guilherme Gomes de Mesquita (Brazil) đạt giải ba hạng mục phong cảnh.

Bức ảnh thành phố Mestia ở Georgia, vào ban đêm của tác giả Yevhen Samuchenko (Ukraine) đã được trao giải nhì hạng mục thành phố và thiên nhiên.

Cảng Victoria, Hồng Kông (Trung Quốc) nổi tiếng thế giới dưới những đám mây vào sáng sớm đã đem về cho nhiếp ảnh gia Tsz Ho Tse giải Danh dự hạng mục thành phố và thiên nhiên.

Hình ảnh một thác nước nhỏ và dòng suối ở Wasior, West Papua của nhiếp ảnh gia Diyanto Sarira (Indonesia) đạt giải thưởng được độc giả bình chọn.

Khoảnh khắc ba con chuồn chuồn sau một cơn bão do Giuseppe Bonali (Italia) chụp tại quê nhà đạt giải Danh dự hạng mục động vật hoang dã.

Hình ảnh ở Công viên quốc gia Torres Del Paine, Chile của tác giả Carlos Eduardo Goulart đạt giải Danh dự hạng mục phong cảnh.

Cuộc vật lộn của hai con khỉ đầu chó ở Botswana do Jose David Altamirano González (Costa Rica) chụp đạt giải Danh dự hạng mục động vật hoang dã.