SỰ KIỆN

Chiều 29 Tết: Gia Lai ghi nhận 4 ca, Tp.HCM có thêm 1 người nhiễm SARS-CoV-2

Anh Châu • 10-02-2021 • Lượt xem: 187
Chiều 29 Tết: Gia Lai ghi nhận 4 ca, Tp.HCM có thêm 1 người nhiễm SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Gia Lai ngày 10.2 cho biết tỉnh này vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Vào lúc 12 giờ ngày 10.2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1, xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng đến lần 2 thì dương tính với SARS-CoV-2.

4 người này đều trú tại huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) gồm Đ.T.T.H (xã Pờ Tó), Ks. H (xã Kim Tân), Ks. H’A.V.L (xã Ia Trôk), Nay H’.C (xã Chư Mố). Hiện 4 ca bệnh trên đều đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Đến nay, Gia Lai ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng hiện tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro và huyện đội Kông Chro. Về phía, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân không được chủ quan, thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Tỉnh Gia Lai cũng quyết định dừng các lễ hội, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; đảm bảo khoảng cách an toàn; không tổ chức liên hoan, không tổ chức các đoàn đi thăm chúc tết.

Những người từ các vùng dịch khi về tỉnh Gia Lai phải liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 để được tư vấn y tế và xem xét lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đến hơn 15g00 cùng ngày, Tp.HCM ghi nhận thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân làm việc tại Công ty VIAGS, liên quan đội bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất. Nhóm này đã có 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được công bố trước đó.


Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân được phát hiện khi cơ quan này thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại Công ty VIAGS. Thành phố đã truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nghi nhiễm này.

Từ ngày 27/1 đến nay, Bộ Y tế công bố TP.HCM có 33 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, bệnh nhân 1660 (nam, 28 tuổi) được xác định mắc Covid-19 sau khi đến từ vùng dịch Hải Dương. Các trường hợp còn lại là nhân viên bốc xếp hành lý, hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần. Số điểm phong tỏa tại TP.HCM đã tăng từ 18 lên 33 điểm ở quận 1, 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú và TP Thủ Đức.