SỰ KIỆN

Chợ trong lòng đất đầu tiên tại Việt Nam tiếp tục hoạt động

Sky • 03-05-2019 • Lượt xem: 4125
Chợ trong lòng đất đầu tiên tại Việt Nam tiếp tục hoạt động

Khu chợ dưới lòng đất ở Công viên 23 Tháng 9, vừa được TP HCM cho phép tiếp tục hoạt động hết năm nay. Khu chợ dưới lòng đất độc đáo này được coi là mô hình chợ trong lòng đất đầu tiên tại Việt Nam.

Nằm tách biệt hẳn với khu vực bên trên Công viên 23 Tháng 9, khu chợ dưới lòng đất có tổng diện tích tầng hầm là 11.000 m2. 

Điểm khác lạ làm nên thương hiệu của khu chợ đêm "có một không hai" này là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm và giải trí của khách hàng trong nước và khách du lịch quốc tế, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo.

Rất nhiều tiểu thương cho biết đã mừng đến rơi nước mắt khi nghe thông báo UBND TP HCM cho phép được tiếp tục duy trì hoạt động ở khu vực này. Mừng bởi trong 2 năm nay, khu chợ đã trở thành ngôi nhà thứ hai và là nguồn sống của rất nhiều tiểu thương.

Đây là mô hình chợ trong lòng đất đầu tiên tại Việt Nam. Không những vậy, từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu chợ này còn góp phần chỉnh trang bộ mặt tầng hầm bên dưới sân khấu Sen Hồng nhiều năm xuống cấp, xập xệ. Cạnh đó, tạo công ăn việc làm cho những người dân buôn bán trên vỉa hè, lòng lề đường bị giải tỏa đồng thời bổ sung bãi đậu xe rộng rãi, thông thoáng cho khu vực trung tâm của TPHCM.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›