Duyên Dáng Việt Nam

Chợ truyền thống An Đông Hội đồng quản trị Hợp tác xã đầu tiên

Nguyễn Phương • 12-10-2020 • Lượt xem: 821
Chợ truyền thống An Đông  Hội đồng quản trị Hợp tác xã đầu tiên

Sau một thời gian hoạt động, HTX Tiểu thương chợ truyền thống An Đông (TP.HCM) đã chính chức tiến hành Đại hội thành viên (nhiệm kỳ 2020 – 2025) HTX ra đời nhằm hợp pháp hóa các hoạt động và minh định quyền lợi thương mại của mình, là cơ sở để nghiên cứu, phát triển kinh doanh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp mãi lực của chợ được cải thiện và ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương và đất nước. 

Ngày 10.10.2020, tại khách sạn Place Hợp tác xã (HTX) chợ Tiểu thương chợ Truyền thống An Đông (TP.HCM) đã tổ chức Đại hội thành viên nhiệm kỳ 2020 -2025. Đến dự có các đại biểu khách mời, truyền thông báo chí trung ương và địa phương cùng hàng trăm thành viên là tiểu thương đang buôn bán kinh doanh tại chợ An Đông (địa chỉ  34-36 An Dương Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM). 


Bà con tiểu thương Chào cờ trước Đại hội thành viên HTX An Đông

Đại hội được nghe Ban chủ nhiệm lâm thời báo cáo tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh trong thời gian qua và thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ  2020-2025. Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm phát triển kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các thành viên cũng như xây dựng HTX Tiểu thương chợ Truyền thống An Đông ngày càng phát triển. 


Đoàn chủ tịch đều hành đại hội 

Đại hội được nghe Ban chủ nhiệm lâm thời báo cáo tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh trong thời gian qua và thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm phát triển kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các thành viên cũng như xây dựng HTX Tiểu thương chợ Truyền thống An Đông ngày càng phát triển. 

 
Ông Nguyễn Hữu Hùng - Chủ nhiệm HTX phát biểu tại đại hội

Đại hội cũng đã ghi nhận sự đóng góp tích cực nhiệt tình và đầy trách nhiệm của Ban chủ nhiệm lâm thời trong quá trình điều hành tổ chức các hoạt động của HTX xã cũng như kịp thời giải quyết những thắc mắc của bà con tiểu thương, tổng hợp các ý kiến đệ trình lên cấp trên giải quyết.


Đại hội diễn ra nghiêm túc và Ban thư ký ghi chép cẩn thận 

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Hùng, Chủ nhiệm HTX nhấn mạnh: “Thể theo tinh thần của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM trong lần khảo sát đến thăm, gặp gỡ tiểu thương chợ An Đông, động viên bà con tiếp tục nỗ lực, chung sức phát triển thương hiệu chợ, triển khai hoạt động chợ hiệu quả, hướng đến việc tự quản chợ mà cụ thể là thành lập Hợp tác xã quản lý, kinh doanh chợ, mỗi tiểu thương là một xã viên góp vốn, bầu ra Ban chủ nhiệm điều hành hoạt động của Hợp tác xã để làm ăn bài bản hơn”.


Hơn một trăm bà con tiểu thương là xã viên về dự đại hội
Theo đó, Hợp tác xã tiểu thương chợ truyền thống An Đông ra đời  nhằm hợp pháp hóa các hoạt động và minh định quyền lợi thương mại của mình,là cơ sở để nghiên cứu, phát triển kinh doanh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp mãi lực của chợ được cải thiện và ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương và đất nước.


Xã viên HTX Tiểu thương chợ Truyền thống An Đông phát biểu xây dựng tại Đại hội

Bên cạnh đó HTX cũng sẽ cố gắng tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, một khối đoàn kết, một mái nhà chung để cùng hỗ trợ lẫn nhau phát triển kinh doanh. Ngoài hỗ trợ về môi trường kinh doanh, HTX sẽ luôn quan tâm đến công tác phổ biến các kiến thức pháp luật nhằm giúp bà con tiểu thương hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ mình quyền và lợi ích chính đáng của các xã viên. 


Thành vên của Ban chủ nhiệm đọc quyết nghị Đại hộii

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí cao, Đại hội thành viên (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã biểu quyết bầu ra 13 thành viên Ban chủ nhiệm gồm:

1.     Ông Nguyễn Hữu Hùng: Chủ Tịch Hội đồng quản trị
2.     Bà Trần Thị Thu Thuỳ: Phó Chủ Tịch Hội đồng quản trị
3.    Bà Lý Cẩm Vân: Thành viên 
4.    Ông Trần Văn Trường: Thành viên
5.    Ông Nguyễn Văn Lâm: Thành viên 
6.    Ông Trịnh Đôn Hán: Thành viên 
7.    Bà Võ Thị Thuỳ Hương: Thành viên 
8.    Bà Phan Thị Việt: Thành viên 
9.    Bà Trần Thị Phước: Thành viên 
10.    Ông Nguyễn Công Thắng: Thành viên
11.    Bà Phạm Thị Kim Thoa: Thành viên iiii
12.    Ông Phạm Cầu: Thành viên 
13.    Ông  Nguyễn Văn Lợi: Thành viên

Hợp tác xã tiểu thương chợ truyền thống An Đông (“Hợp tác xã) có mã số chứng nhận: 0316069583 do Phòng Kinh tế UBND Quận 1 TPHCM cấp ngày 16.12.2019, có trụ sở tại Lầu 3, tòa nhà Vital, số 16 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1. Hợp tác xã tiểu thương chợ truyền thống An Đông là thành thành viên của Liên minh Hợp tác xã TP HCM theo Quyết định số 08/QĐ-LMHTX ngày 20.3.2020. 
Chợ An Đông, một trong những khu chợ lâu đời nhất ở vùng đất này. Hình thành từ năm 1951, được xây dựng kiên cố lại năm 1991. Chợ mang âm hưởng cổ xưa của Sài thành hoa lệ, nó không những hút khách du lịch trong và ngoài nước  mà còn là điểm đến quen thuộc của hàng ngàn người tiêu dùng mỗi khi đặt chân đến Sài Gòn.
Chợ An Đông cũng là một trong những chợ đầu tiên của  Việt Nam  áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000. Đây cũng chính là một trong những địa điểm đầu mối lưu thông hàng hóa trong khu vực trung tâm thành phố với mặt hàng chính là quần áo và phụ kiện thời trang.