Duyên Dáng Việt Nam

Choáng vì đội tuyển Việt Nam phát triển “bất thường”

Sky • 29-12-2018 • Lượt xem: 4150
Choáng vì đội tuyển Việt Nam phát triển “bất thường”

Theo BLV Quang Huy, sự lớn mạnh của ĐT Việt Nam không tuân theo quy luật thông thường của bóng đá.

Theo danh sách đăng ký dự Asian Cup 2019 của 24 quốc gia dự giải, Việt Nam là đội có tuổi đời trung bình trẻ nhất (23,1). BLV Quang Huy cho rằng, đây là chi tiết thú vị bởi thông thường, các cầu thủ ĐTQG có tuổi đời trung bình khoảng 26-29. Thế nhưng mọi thứ diễn ra hoàn toàn trái ngược với bóng đá Việt Nam.

BLV Quang Huy cho rằng, đây là lần hiếm hoi trong lịch sử bóng đá thế giới các trụ cột của một ĐTQG có tuổi đời trung bình chỉ 23, đồng thời đánh giá, bóng đá nước nhà đã phát triển không tuân theo quy luật thông thường của bóng đá.

“Rất hiếm khi có một đội tuyển ở tuổi đời U23 tham dự sân chơi cao nhất của châu lục như Việt Nam. Thế giới sẽ bất ngờ khi nhìn dàn cầu thủ còn quá trẻ của thầy Park. Theo quy luật bình thường, bóng đá luôn có sự kế thừa. Các đội tuyển thường ở độ tuổi 26-29, sau đó dần dần thay thế từ nguồn cầu thủ trẻ.

Nhưng với tuyển Việt Nam, mọi hy vọng đặt hết vào Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu,… những tài năng đáng ra phải tỏa sáng ở đội trẻ. Nhưng bây giờ, tất cả đều có suất đá chính và là trụ cột quan trọng của đội tuyển”, BLV Quang Huy chia sẻ gần đây. 

BLV nổi tiếng Việt Nam lý giải, việc các trụ cột ĐT Việt Nam có tuổi đời rất trẻ là do bóng đá nước nhà hiện sở hữu một thế hệ cầu thủ tài năng trong khi lứa cầu thủ đang ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Không chỉ BLV Quang Huy mà báo chí thế giới cũng như châu Á đã không ít lần bày tỏ sự kinh ngạc trước dàn cầu thủ trẻ nhưng rất bản lĩnh của ĐT Việt Nam.