Duyên Dáng Việt Nam

Chớm thu thưởng thức ly trà hoa đậu biếc

Liên Liên • 20-09-2018 • Lượt xem: 1942
Chớm thu thưởng thức ly trà hoa đậu biếc

Trà được làm từ hoa đậu biếc (hay còn gọi lam hồ điệp - có tên khoa học là Ternatea clitoria), với những cánh hoa màu xanh tươi sáng đã được sử dụng như một loại trà thảo dược ở khắp các nước Đông Nam Á và chế biến thực phẩm. Không chỉ có hương vị thơm mát, dịu nhẹ, trà hoa đậu biếc khi biết cách pha chế sẽ mang đến cho bạn nhiều tác dụng bất ngờ ngày chớm thu.

Cách pha trà hoa đậu biếc vô cùng đơn giản. Hoa được xao khô có màu xanh, đun trong nước sôi tạo thành màu nước tuyệt đẹp. Loại trà này còn được mệnh danh là “trà mỹ nhân” vì khiến chị em mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoa đậu biếc còn được sử dụng để thêm màu sắc cho các món ăn và đồ uống.

Trà hoa đậu biếc đẹp mắt

Với cách pha chế trà đơn giản, mỗi lần, bạn có thể nấu từ 30-40 bông cho 100ml nước sôi, để khoảng 10 phút. Sau đó, lấy nước hoa đậu biếc pha với 1 lít nước lọc để dùng hàng ngày. Bạn có thể vắt thêm chút chanh để tăng hương vị hoặc thêm chút mật ong hay đường phèn khi nấu để nước có vị thanh ngọt hơn. 

Trà đậu biếc có hương vị thơm mát, dịu ngọt. Mùi hương nhẹ nhàng của cỏ cây thoang thoảng giúp bạn có những cảm giác vô cùng thư thái khi thưởng thức. Bạn có thể uống trà đậu biếc nóng trong mùa thu đông, hoặc thêm đá để giải nhiệt trong mùa hè.

Chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến ly trà hoa đậu biếc nhưng mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe to lớn

Trà hoa đậu biếc có công dụng giúp cơ thể giải độc, chống oxy hóa, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà bệnh nhân tiểu đường dễ bị, đồng thời rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giàu vitamin và khoáng chất mang lại cho bạn một làn da sáng khỏe, mái tóc mềm mượt. Ngoài ra, trà còn có tác dụng tăng cường chức năng của não, giảm căng thẳng và giảm các triệu chứng rối loạn lo âu.

Ngoài các công dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, trà hoa đậu biếc còn cung cấp nhiều khoáng chất giúp da sáng, tóc mềm