Duyên Dáng Việt Nam

Chủ công Thanh Thúy 1m93: “Không hiểu sao cao như vậy”

PV • 31-03-2018 • Lượt xem: 1001
Chủ công Thanh Thúy 1m93: “Không hiểu sao cao như vậy”

Khi được hỏi về chiều cao vượt trội của mình so với bạn bè đồng trang lứa, chủ công Trần Thị Thanh Thúy hồn nhiên cho biết, cô không vì sao mình lại cao như vậy khi bố chỉ cao có 1m78, còn mẹ cao... 1m58.

Ở tuổi 20, Trần Thị Thanh Thúy chính là VĐV nổi bật nhất bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Chính chiều cao nổi bật lên tới 1m93, cao nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, đã giúp VĐV gốc Dĩ An, Bình Dương có những lợi thế rất lớn trong việc phát triển sự nghiệp bóng chuyền. Ngay từ khi mới 13-14 tuổi, Thanh Thúy đã có tên ở những đội tuyển trẻ quốc gia. Và giờ đây, cô là chủ công số 1 tại CLB VTV Bình Điền Long An lẫn ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Thanh Thúy không hiểu sao mình lại cao như vậy.

Cuối năm ngoái, Thanh Thúy tiếp tục có bước tiến dài nữa khi sang thi đấu cho CLB Attack Line tại giải bóng chuyền nữ Đài Loan (Trung Quốc). Tại đây, cô tiếp tục gây ấn tượng khi VĐV ghi nhiều điểm nhất, thậm chí còn dẫn đầu danh sách những VĐV ghi nhiều điểm nhất tại giải VĐQG nước này...

Rất nhiều CĐV quan tâm là vì sao Thanh Thúy lại cao đến vậy? Phải chăng do gen di truyền, tức bố mẹ “4T” cũng thuộc hàng cao ngất ngưởng, giống như gia đình chủ công nam Ngô Văn Kiều, khi cả bố lẫn mẹ đều cao trên 1m80... Khi được hỏi về vấn đề này, rất bất ngờ là Thanh Thúy cũng không hiểu vì sao.

“Cha tôi cao 1,78m, mẹ chỉ cao 1,58m nhưng tôi cao đến 1,93m. Chính tôi cũng không biết tại sao mình cao như vậy khi chế độ ăn uống hồi nhỏ cũng bình thường như các bạn cùng tuổi khác”, Thanh Thúy bật mí. Không những vậy, cha mẹ Thanh Thúy cũng không liên quan gì đến thể thao chuyên nghiệp (cha là viên chức ngành giao thông, mẹ là giáo viên). Rõ ràng, Thanh Thúy là trường hợp đặc biệt của thể thao Việt Nam.