Món ngon

Chủ nhật với món lẩu riêu cua thanh mát

Thanh Nhàn • 04-03-2018 • Lượt xem: 1149
Chủ nhật với món lẩu riêu cua thanh mát

Những ngày cuối tuần gia đình sum họp bên nhau, hãy trổ tài làm món lẩu riêu cua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món lẩu riêu cua bò nhúng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Rau nhúng lẩu gồm mướp hương, bông hẹ, mồng tơi, nấm bào ngư, Bánh đa,  Bắp bò cắt khoanh mỏng,  Đậu hũ 

Cách chế biến các thành phần nồi lẩu:

Phần chả gạch cua   

Cua mua vê bóc mai, bỏ yếm, dùng tăm khêu gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua rửa vài lần cho sạch rồi để ráo, cho vào cối xay nhuyễn rồi thêm nước vào lọc lấy nước cua. 

Phi thơm hành tím bằm nhuyễn rồi cho gạch cua và chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào xào chín thơm rồi xúc ra bát để riêng.  

Phần nước lẩu   

Nước dùng lược cua cho thêm xíu dầu màu điều, hành phi cho lên màu đẹp. Thêm gạch cua xào thơm rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. (Nếu muốn đậm vị có thể thêm nước hầm xương vào cùng nước lược cua)  Rửa sạch, vẩy ráo rau nhúng lẩu: mướp hương, bông hẹ, mồng tơi, nấm bào ngư.   

 Bắp bò rửa sạch, thái khoanh mỏng. Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng.   

Nước dùng sôi cho chả cua, riêu vào nồi nấu sôi. Khi ăn nhúng rau, thêm đậu hũ vào, ăn kèm bánh đa, chấm kèm nước mắm nhĩ rất ngon.   

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu riêu cua ngon cho cả nhà ngày cuối tuần rồi đấy!