SỰ KIỆN

Chủ tịch Kim Jong Un đang đến Hà Nội

LO • 26-02-2019 • Lượt xem: 1982
Chủ tịch Kim Jong Un đang đến Hà Nội

Lúc 8h26, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên ôtô rời ga Đồng Đăng, tiến về Hà Nội. Trước khi xe chuyển bánh, ông hạ cửa kính giơ tay chào người dân Lạng Sơn vẫy cờ hoa dọc hai bên đường.

Như đã thông đưa trước đó, đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng chiều 23-2, lên đường thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bước ra khỏi tàu, đặt chân lên đất Việt Nam sáng 26-2 

Theo KCNA, tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un lần này có hàng loạt quan chức cao cấp Triều Tiên như Kim Yong Chol, Ri Su Yong, Kim Phyong Hae và O Su Yong là các thành viên của Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho, Thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui cũng có mặt trong đoàn.

Chủ tịch Kim Jong Un vẫy tay chào người dân Việt Nam từ trong xe

Đáng chú ý, trong số các thành viên được KCNA công bố còn có bà Kim Yo Jong - ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên và là em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên đương nhiệm.

Hôm 24-2, máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, đưa một phái đoàn Triều Tiên đến Hà Nội.

Tại ga Đồng Đăng, điểm đầu tiên đón ông Kim Jong Un đến Việt Nam, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất trong ngày 25-2, với việc sửa chữa, trang trí và đảm bảo các yêu cầu về an ninh, an toàn.

Chủ tịch Kim Jong Un vẫy chào khi bước ra khỏi ga Đồng Đăng

Khoảnh khắc Chủ tịch Kim Jong un xuống tàu, vẫy tay chào Việt Nam

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›